Cầu thủ trẻ Đỗ Hùng Dũng: Giấc mơ của mẹ hun đúc ý chí thành tài

Theo nghiệp bóng đá không chỉ là sở thích, đam mê đơn thuần mà với Đỗ Hùng Dũng, đó cũng là cách tiền vệ trẻ này đền đáp lại ước nguyện, niềm tin của người mẹ dành cho cậu con trai.

Theo nghiệp đá bóng vì bố… chiều mẹ

Sinh ra ở huyện ngoại thành Hà Nội (Yên Viên – Gia Lâm), tuổi thơ của Hùng Dũng cũng như bao đám bạn cùng trang lứa khác, khi gắn liền với những trận bóng nhựa trên sân bê tông. Ngay từ năm 9 tuổi, năng khiếu chơi bóng của Dũng đã sớm được bộc lộ.

Tuy nhiên, vì không muốn cậu con trai “dầm mưa, dãi nắng” và bản thân cũng không đam mê bóng đá nên bố của Hùng Dũng nhiều lần bày tỏ ý định ngăn cản giấc mơ theo nghiệp đá bóng của con trai. Cũng may cho Dũng, bởi bên cạnh anh khi đó còn có mẹ, một người phụ nữ rất mê bóng đá và chỉ ước nguyện một lần nhìn thấy cậu con trai được trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp như những thần tượng Hồng Sơn, Huỳnh Đức…

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (trái) có hành trình đến với bóng đá tương đối đặc biệt

“Bố tôi không đam mê thể thao, gần như ông chẳng bao giờ xem một trận đá bóng nào trên ti vi cả. Bởi thế, lúc nghe đến ý định muốn xin đi tập đá bóng của tôi, bố đã phản đối, nhất quyết không muốn cho đi vì lo con còn quá nhỏ, phải tập luyện vất vả, xa nhà. May mắn cho tôi là còn có mẹ, luôn đứng ra ủng hộ hết mình, đả thông tư tưởng để bố hiểu và cuối cùng vì… chiều hai mẹ con, bố đã đồng ý để tôi được theo tập ở lớp năng khiếu của Hà Nội…”, Hùng Dũng kể lại với sự biết ơn rất lớn về người mẹ của mình.

Vượt khó để là niềm tự hào của gia đình

Được đánh giá là gương mặt trẻ triển vọng nhưng con đường để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp của Hùng Dũng không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Đó là thời điểm tiền vệ này được “biệt phái” sang lứa U.15 phía Bắc ở Trung tâm TDTT 1 Từ Sơn (Bắc Ninh) trong 2 năm vì lý do bị quá một tuổi so với các đồng đội cùng trang lứa.

Xa các đồng đội, cùng người thầy thân thuộc từ khi còn nhỏ, những tưởng đó sẽ là khoảng thời gian làm thui chột đi tài năng của Hùng Dũng thì ngược lại, 2 năm ở Từ Sơn đã giúp tiền vệ sinh năm 1993 này trưởng thành, hoàn thiện mình hơn rất nhiều. Thời điểm lứa U.17 Hà Nội được chuyển giao lại cho Công ty cổ phần thể thao T&T năm 2011, Dũng đã được triệu tập trở lại và trở thành niềm hy vọng của bóng đá Thủ đô.

Tiền vệ sinh năm 1993 đang cho thấy những thăng tiến vượt bậc trong thời gian gần đây trong màu áo của HN.T&T

Chơi tốt, thể hiện được mình ở các giải trẻ, Hùng Dũng lọt vào “mắt xanh” của HLV Hoàng Văn Phúc và có tên trong thành phần U.19 VN tham dự VCK U.19 châu Á 2012 cùng với Ngọc Hải, Hoàng Lâm, Huy Toàn, Ngọc Thắng… Với những thăng tiến vượt bậc, cũng trong năm đó, tiền vệ người Yên Viên, được đôn lên chơi ở đội hạng Nhất Hà Nội, trước khi ghi điểm với HLV Miura để có tên trong danh sách Olympic VN chuẩn bị cho ASIAD 17 và VL U.23 châu Á.

Ở mùa giải 2016, cùng với rất nhiều các cầu thủ trẻ khác, tiền vệ có biệt danh Dũng “chíp” này được đôn lên đội 1 HN.T&T. Phong cách chơi bóng chững chạc và sự trưởng thành theo thời gian, cầu thủ sinh năm 1993 này nhanh chóng, nhận được sự tin tưởng của BHL, chiếm luôn một suất đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ của đội bóng Thủ đô. Cùng với Hoàng Vũ Samson, Hùng Dũng là một trong 2 cầu thủ tham dự đầy đủ cả 7 trận đấu của HN.T&T kể từ đầu mùa.

Không chỉ đóng góp vào lối chơi chung của HN.T&T, ở 2 trận đấu gần nhất của đội bóng Thủ đô, tiền vệ trẻ này cũng để lại những dấu ấn đậm nét, khi có được 2 pha lập công và vô số đường kiến tạo cho các đồng đội.

“Dù còn rất trẻ, mới lần đầu chơi ở V.League nhưng Dũng cho thấy sự trưởng thành và tiến bộ vượt bậc. Nếu tiếp tục chịu khó rèn luyện bản thân, không ngừng học hỏi, cậu ấy sẽ còn tiến xa nữa”, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội không tiếc lời khen ngợi khi nói về tiền vệ trẻ con cưng của mình.

Nguồn: webthethao

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA