Play-off 2019: Thắng Phố Hiến 1-0, Thanh Hóa trụ lại V.League

CLB Thanh Hóa được quyền tiếp tục tham dự sân chơi V.League 1-2020 sau khi vượt qua đội bóng Phố Hiến với tỷ số 1-0 trong trận Play-off 2019, diễn ra chiều 29/10 trên sân Vinh, Nghệ An.

Chiến thắng tại trận Play-off 2019, Thanh Hóa giành quyền tham dự V.League 2020.

Trước trận cầu quan trọng và căng thẳng, cả hai đội bóng nhập cuộc thận trọng, hạn chế sai sót, đặc biệt phần sân nhà. Do không đăng ký ngoại binh, CLB Thanh Hóa không thể “đè” đại diện tới từ giải hạng Nhất, thậm chí nhiều thời điểm họ còn để đối thủ lấn lướt và tổng thể Phố Hiến kiểm soát bóng nhiều hơn. Trong hiệp 1, nếu may mắn, CLB Phố Hiến đã có thể ăn mừng khi bóng từ đầu của Đức Lợi vượt qua hàng phòng ngự của CLB Thanh Hóa nhưng lại tìm đến đúng cột dọc.

Bước sang hiệp 2, đội bóng tới từ V.League triển khai nhiều đợt tấn công hơn về phía khung thành đối thủ. Và ở những thời điểm quan trọng, kinh nghiệm trận mạc, bản lĩnh của đội bóng từng nhiều năm tham dự sân chơi cao nhất BĐVN của CLB Thanh Hóa được thể hiện. Phút 54, hai cầu thủ rất nhiều năm chơi tại V.League là Đình Tùng và Văn Thắng có tình huống phối hợp chuẩn xác trong khu vực 16m50 để mở tỉ số trận đấu. Đình Tùng và Văn Thắng đều là những người con của vùng đất xứ Thanh và là đầu tàu của toàn đội.

Các học trò HLV Hiền Vinh đẩy cao đội hình để tìm bàn gỡ hòa những phút còn lại. Các cầu thủ Phố Hiến tạo ra không ít cơ hội nhưng khổng thể chiến thắng được hệ thống phòng ngự khá kín kẽ, điềm tĩnh của Thanh Hóa. Mọi nỗ lực của Phố Hiến chấm sau khi trọng tài Razlan Joffri Bin Ali thổi còi kết thúc trận đấu căng thẳng.

Như vậy, CLB Thanh Hóa đã kịp lách qua khe cửa hẹp, tiếp tục tham dự sân chơi V.League 1-2020. CLB Phố Hiến ở lại sân chơi giải hạng Nhất Quốc gia 2020. Tuy đội bóng này không thể giành quyền lên chơi V.League nhưng những gì đã thể hiện cho thấy đây là tập thể đầy tài năng ở các mùa giải tiếp theo.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA