VPF chủ động lên phương án ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 3 đối với các giải chuyên nghiệp

Ngày 01/8/2019, BĐH Giải VĐQG Wake-up 247-2019 ban hành Thông báo khẩn về việc phòng, chống cơn bão số 3 (bão WIPHA) với những nội dung cụ thể như sau:

Các trận đấu tại V.League và HNQG khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đối diện với ảnh hưởng của cơn bão số 3 – Photo: Đức Đồng

Căn cứ Công điện khẩn số 08/CĐ-TW, ngày 31/7/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, triển khai các biện pháp khẩn ứng phó cơn bão số 3 năm 2019 (bão WIPHA); căn cứ nhiệm vụ chính trị, điều kiện, tình hình thực tế tại các địa phương về việc chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của cơn bão;

Nhằm đảm bảo tốt công tác chuyên môn, tổ chức và an toàn cho các trận đấu tại vòng đấu thứ 19 Giải Bóng đá VĐQG Wake-up 247 – 2019 và vòng 16 Giải Bóng đá HNQG LS 2019 trên các sân ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các địa phương bão trực tiếp đổ bộ (Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định và Nghệ An), Công ty VPF và BĐH các giải BĐCN Quốc gia 2019 đề nghị các BTC trận đấu, các CLB cùng các thành viên liên quan một số nội dung sau:

1. Đề nghị các BTC trận đấu, CLB Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Dược Nam Hà Nam Định và Sông Lam Nghệ An thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, diễn biến của cơn bão, chủ động các phương án, biện pháp phòng chống Bão khi bão đổ bộ và khắc phục các hậu quả sau bão (nếu có). Đặc biệt lưu ý triển khai các biện pháp gia cố, bảo vệ an toàn cho người cùng các hạng mục cơ sở vật chất sân thi đấu hiệu quả nhất.

2. Các BTC trận đấu, CLB chủ nhà cùng các giám sát trận đấu tập trung theo dõi chặt chẽ tình hình tại các sân đấu, tăng cường tính dự báo, đưa ra phương án xử lý phù hợp; đồng thời, giữ liên lạc thường xuyên với BĐH các Giải, thông tin báo cáo nhanh cho Lãnh đạo BĐH Giải để chỉ đạo, phối hợp ứng phó kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra, đảm bảo cho các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch và tuyệt đối an toàn.

3. Các CLB đội khách có trách nhiệm cập nhật thông tin, chủ động kế hoạch di chuyển, tập luyện phù hợp với diễn biến thực tế tình hình thời tiết tại địa phương thi đấu; phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF, BĐH Giải và BTC trận đấu địa phương để giải quyết kịp thời các công việc liên quan khi có yêu cầu, đặc biệt trong trường hợp kế hoạch, lịch thi đấu phải điều chỉnh do ảnh hưởng của cơn bão không thể tổ chức thi đấu.

4. Yêu cầu các tổ giám sát, trọng tài, thành viên làm nhiệm vụ tại các địa phương tập trung cao độ, chủ động, đảm bảo nghiêm các quy định về sinh hoạt, làm nhiệm vụ, tuân thủ mọi ý kiến chỉ đạo của BĐH Giải trong việc phối hợp cùng BĐH Giải và các BTC trận đấu, CLB, xử lý các sự việc phát sinh./.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA