Gần 30.000 khán giả phủ kín sân Thiên Trường: Chùa Cuối ơi, Thiên Trường lại hóa 'chảo lửa' rồi

Sức nóng từ gần 30.000 khán giả đến sân Thiên Trường theo dõi DNH Nam Định và HAGL đã tạo ra sự cuồng nhiệt mà chẳng ai trước đó có thể tưởng tượng nổi!

Gần 30.000 khán giả phủ kín sân Thiên Trường: Chùa Cuối ơi, Thiên Trường lại hóa "chảo lửa" rồi

Hết công suất

14h00 chiều 4/8, 3 tiếng trước trận DNH.NĐ và HAGL, biển người nườm nượp tới xếp hàng trước mọi cửa vào của sân Thiên Trường. Các con phố quanh sân từ Trường Chinh, Đặng Xuân Thiều rồi Võ Nguyên Giáp vang lên những tiếng còi giục giã của xe máy, xe ô tô. Vỉa hè quanh hồ trước mặt sân Thiên Trường cũng kín đặc xe cộ. 

“Quá sức tưởng tượng. Đã 10 năm rồi tôi làm công tác an ninh cho trận đấu nhưng chưa có một trận nào mà khán giả lại đến sân Thiên Trường đông như thế này. Mọi mặt khán đài đều kín đặc khán giả. Có lẽ phải gần 3 vạn người đến theo dõi trận đấu này đấy”, một chiến sỹ công an với mồ hôi ướt đậm trên ngực áo chia sẻ. 

Anh kể rằng: “Với những trận đấu trước, khán giả đến sân cũng đông nhưng không kín đặc đến thế này. Nếu như trước đấy, chúng tôi chỉ cần tập trung và bắt đầu làm việc trước khi trận đấu diễn ra 2 tiếng thì ở trận này, có đến từ giữa trưa thì đã thấy khán giả đông kín rồi. Riêng việc soát vé và hướng dẫn NHM xếp theo đúng hàng đúng lối, tránh chen chúc đã vã cả mồ hôi rồi. Anh em chúng tôi cũng chưa kịp ăn cơm trưa nữa. Nhưng thôi phải cố gắng vì trận này khán giả đến sân quá sớm và quá đông”. 

“Nam Định!”, “Gia Lai!” 

Phía ngoài sân, ngay cả khi hiệp hai đã diễn ra được phân nửa, những cánh cổng vẫn kín đặc NHM đứng ngoài ngó vào theo dõi. Trong khi đó, suốt 90 phút trên sân, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng hò reo: “Nam Định” rồi “Gia Lai” vang lên khắp tứ phía. Những CĐV Nam Định còn tạo nên một hình ảnh rất đẹp, khi đan tay vào nhau tạo nên hình ảnh sóng người cứ dồn dập, nhịp nhàng theo điệu từ khán đài này đến khán đài khác. 

Sự cuồng nhiệt và sức nóng của NHM thành Nam trong trận đấu với HAGL không thể không khiến những người trung niên nhớ tới cảnh tượng tại sân Chùa Cuối cách đây 16 năm. Có một CĐV là cán bộ đã về hưu ở Nam Định thậm chí tức tốc mua bằng được vé đến xem trận đấu dù mới chỉ xuất viện được 1 ngày, bởi ông muốn được sống lại cảm giác sân chật kín khán giả như Chùa Cuối năm xưa. 

 “Thiên Trường được xây trên chính nền đất của Chùa Cuối. Hồi ấy, sân không khang trang như bây giờ. Người vào nhiều khi còn phải chen chúc rồi thậm chí còn trèo lên những điểm cao để xem được cầu thủ trên sân. Thực sự cảnh tượng mà tôi đang chứng kiến tại Thiên Trường ở trận đấu này so với Chùa Cuối cách đây 16 năm không khác là mấy. Phải nói rằng Chùa Cuối 10 thì Thiên Trường lúc này cũng bằng 8 phần chứ không kém mấy đâu”, bác Đặng Văn Cấn – một CĐV đã 67 tuổi tâm sự. 

“Vào!”, “Vào!” rồi lại “Vào!”, trận đấu đã chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số cực kỳ hấp dẫn. Gần 30.000 khán giả với những tiếng đồng thanh, cổ vũ tạo nên sóng âm lớn chưa từng có trong một thập kỷ đã qua ở thành Nam. Dù ngồi ngoài sân chừng 1 km, NHM vẫn nghe rành rọt những tiếng hô của CĐV trong sân. Thậm chí nếu chạm vào bức tường quanh sân thì người ta có thể cảm nhận rất rõ sự rung chuyển do sóng âm quanh tứ phía khán đài tạo nên một cách liên tục.

“Chảo lửa” Thiên Trường hôm qua dữ dội, mạnh mẽ và cuồng nhiệt quá! 

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA