Vòng 20 Wake-up 247 V.League 1-2019: Hà Nội xây chắc ngôi đầu

Vòng 20 Wake-up 247 V.League 1-2019 đã khép lại với những diễn biến hoàn toàn trái ngược ở 2 đầu của bảng xếp hạng, khi mà ĐKVĐ Hà Nội tiếp tục củng cố vị trí số một của mình bằng chiến thắng 5 sao trước Thanh Hoá. Ở phía dưới, nỗ lực không ngừng ở những vòng đấu vừa qua đã giúp Sanna Khánh Hoà BVN nhìn thấy hy vọng trụ hạng.

Trở lại Giải Wake-up 247 V.League 1-2019 sau khi thi đấu thành công ở AFC Cup 2019, Hà Nội FC đã chứng tỏ thất bại 1-4 trước Thanh Hoá ở lượt đi mùa bóng năm nay chỉ là một tai nạn, khi đội bóng Thủ đô ghi tới 5 bàn thắng vào lưới đội khách trong lần tái ngộ ở lượt về để khẳng định sức mạnh của nhà ĐKVĐ.

Trong ngày nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7 và lại chơi bóng dưới sự chứng kiến của HLV Park Hang Seo từ khán đài, đội trưởng Văn Quyết của Hà Nội FC đã có một trận đấu xuất sắc với 2 bàn thắng, đóng góp vào chiến thắng đậm đà của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Với kết quả này, Hà Nội FC đã bứt lên phía trước trong cuộc đua vô địch cùng CLB TP.HCM bằng khoảng cách 5 điểm, dù chỉ mới vài vòng đấu trước đây thôi, Hà Nội FC từng phải vào vai kẻ rượt đuổi vì xếp sau CLB TP.HCM.

Tuy nhiên, Wake-up 247 V.League 1-2019 vẫn còn đến 6 vòng đấu nữa mới kết thúc nên lúc này chưa thể khẳng định bất cứ điều gì về tên tuổi của nhà quán quân giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp và mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Điều này đã được thể hiện rất rõ qua sự vươn lên ngoạn mục của Sanna Khánh Hoà BVN ở những vòng đấu liên tiếp gần đây.

Sau khi kết thúc vòng 15, Sanna Khánh Hoà BVN chỉ có 10 điểm, xếp thứ 14/14 và kém HAGL xếp thứ 13 tới 5 điểm. Thế nhưng, trong 5 vòng đấu gần đây nhất, Sanna Khánh Hoà  BVN đã thắng tới 3 trận, hoà 1 và chỉ để thua 1 trận, và hiện tại tuy chưa cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng, nhưng Sanna Khánh Hoà BVN đã thu ngắn được đáng kể khoảng cách về điểm số với các đội xếp trên.

Cụ thể, sau khi kết thúc vòng 20 Wake-up 247 V.League 1-2019, Sanna Khánh Hoà BVN chỉ kém 3 điểm so với 3 đội đứng ngay trên mình là Hải Phòng (vị trí 13), Sài Gòn FC (vị trí 12) và HAGL (vị trí 11).

Thậm chí, 2 đội xếp cao hơn nữa là Thanh Hoá (thứ 10, 25 điểm) và Quảng Nam (thứ 9, 25 điểm) cũng không thể nói là đã tạo được khoảng cách an toàn so với vị trí của Sanna Khánh Hoà BVN.

Từ chỗ bị xem là phải đối mặt với rất nhiều thử thách trong cuộc đua trụ hạng ở mùa này, Sanna Khánh Hoà BVN đã nhìn thấy hy vọng hiển hiện trước mắt, và nếu cứ duy trì phong độ như hiện tại, không loại trừ khả năng thầy trò HLV Võ Đình Tân sẽ thực hiện được cú đào thoát ngoạn mục khi Wake-up 247 V.League 1-2019 khép lại.

Từ câu chuyện của Sanna Khánh Hoà BVN cũng như việc Hà Nội FC và CLB TP.HCM liên tục hoán đổi vị trí cho nhau ở ngôi đầu bảng xếp hạng cho thấy một quy luật đã trở thành bất biến trong bóng đá, rằng khi trái bóng chưa ngừng lăn thì chưa thể nói trước bất cứ điều gì.

Vì thế, những vòng đấu còn lại của Wake-up 247 V.League 1-2019 hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn và quyết liệt, bởi rất nhiều đội bóng đều đang chưa chắc chắn về mục tiêu của mình và họ sẽ phải nỗ lực, nỗ lực thêm nhiều nữa mới có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong 5 vòng đấu gần đây, vòng 20 Wake-up 247 V.League 1-2019 là vòng đấu có ít bàn thắng được ghi nhất, chỉ với tổng cộng 14 bàn thắng, trung bình 2 bàn/trận, và chỉ có 2 trong 7 trận đấu có số bàn thắng nhiều hơn 1 bàn. Điều đó cho thấy khoảng cách về chuyên môn giữa các đội bóng hiện tại không có quá nhiều khác biệt, và bất cứ kết quả nào cũng có thể xảy ra, tương tự diễn biến ở 2 đầu của bảng xếp hạng.

KẾT QUẢ VÒNG 20

XẾP HẠNG SAU VÒNG 20

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA