XMXT Sài Gòn, cơ hội đầu tiên đoạt Siêu cúp

Để chuẩn bị cho trận tranh Siêu Cúp Quốc Gia-Cúp PV Gas 2012 với SHB Đà Nẵng ở sân Chi Lăng, Xi măng Xuân Thành (XMXT) Sài Gòn đã di chuyển ra Huế để làm quen với khí hậu miền Trung.

Để chuẩn bị cho trận tranh Siêu Cúp Quốc Gia-Cúp PV Gas 2012 với SHB Đà Nẵng ở sân Chi Lăng, Xi măng Xuân Thành (XMXT) Sài Gòn đã di chuyển ra Huế để làm quen với khí hậu miền Trung.

 

Các cầu thủ XMXT Sài Gòn muốn được ăn mừng ngay tại Chi Lăng

XMXT Sài Gòn chọn Huế làm nơi tạm trú để không làm phân tán tư tưởng cầu thủ, vừa tránh cái nắng nóng khắc nghiệt của Sài Gòn. Thời tiết ở Huế cũng tương đương với Đà Nẵng. XMXT Sài Gòn sẽ vào Đà Nẵng một ngày trước trận tranh Siêu Cúp QG.

 

Một điều khá trùng hợp là đối thủ SHB Đà Nẵng cũng ra Huế vào ngày 18-2 để tập luyện và trở về Đà Nẵng làm lễ xuất quân mùa giải mới vào sáng qua, 20-2.

 

Một trong những mục tiêu mà đội bóng chủ sân Chi Lăng đặt ra trong lễ xuất quân này là giành Siêu Cúp QG với mong muốn có một sự khởi đầu tốt đẹp cho mùa giải mới.

 

Đây sẽ là một trận thư hùng đáng nhớ trong ngày đầu năm mới Quý Tỵ. XMXT Sài Gòn dù phải hành quân đến sân khách nhưng đang có chủ tịch mới với rất nhiều hảo thủ nên cũng rất muốn có được danh hiệu đầu mùa để làm bàn đạp tạo đà tâm lý thuận lợi hướng tới 3 đấu trường quan trọng trong năm 2013.

 

Ngay khi vừa đặt chân đến Huế để chuẩn bị cho trận Siêu Cúp QG Cúp PV Gas, GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết: “Trong trận Siêu Cúp QG-Cúp PV Gas 2012 sắp tới, SHB Đà Nẵng được đánh giá có phần nhỉnh hơn và lại có lợi thế sân nhà, nhưng XMXT Sài Gòn cũng tự tin không kém. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

 

HLV Lư Đình Tuấn đánh giá rất cao đối thủ SHB Đà Nẵng, bởi không những đó là đối thủ từng vượt mặt XMXT Sài Gòn ở mặt trận V-League 2012 mà nhà ĐKVĐ V-League còn sở hữu những cầu thủ chất lượng như Merlo, Minh Phương, Quốc Anh, Nguyên Sa, Thanh Hưng… Hơn nữa, lợi thế của SHB Đà Nẵng còn nằm ở mặt sân Chi Lăng với sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV chủ nhà.

 

Dù để mất nhiều trụ cột sau mùa giải trước nhưng lực lượng của XMXT Sài Gòn vẫn rất đáng gờm, đặc biệt là ở trục dọc.

 

Chơi trên khung gỗ của Tấn Trường là cặp trung vệ Hải Anh – Đình Luật. Hàng tiền vệ ngoài Moses và Nguyễn Rogerio còn có thêm sự bổ sung Văn Sang (cựu cầu thủ An Giang).

 

Do chỉ được đăng ký ba ngoại binh nên XMXT Sài Gòn gạt hai cầu thủ Nsi, Kizito khỏi danh sách để đưa hai tiền đạo Suleiman và tân binh Candelario đá cặp trên hàng công.

 

XMXT Sài Gòn cũng vừa chính thức có sự bổ sung hậu vệ Đoàn Việt Cường sau thời gian dài lấn cấn hợp đồng.

 

HLV Lư Đình Tuấn cho biết: “Mùa giải năm nay, lãnh đạo đặt tham vọng vào bán kết AFC Cup, tốp 3 V-League và bảo vệ thành công danh hiệu ở Cúp quốc gia. Nhưng trước mắt chúng tôi là phải đoạt Siêu Cúp”.

 

Không đơn thuần chỉ là cơ hội lần đầu tiên sở hữu Siêu Cúp mà với XMXT Sài Gòn là sự khẳng định về đẳng cấp khi đối diện với đội vô địch V-League mà bầu Thụy từng công khai bày tỏ sự bất phục.

 

Bất chấp việc phải thi đấu trên sân Chi Lăng, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn vẫn tự tin với mục tiêu lần đầu tiên đoạt cúp.

 

Với ông bầu mới Nguyễn Xuân Thủy thì trận đấu càng có ý nghĩa lớn bởi đây là danh hiệu đầu tiên từ khi tiếp quản chiếc ghế chủ tịch từ tay anh ruột là bầu Thụy.

 

Theo TPO


NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA