Siêu Cúp QG – Cúp THACO 2019: An toàn cho sức khỏe cộng đồng là ưu tiên số 1

Chiều mai (1/3), trận Siêu Cúp QG – Cúp THACO 2019 giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội sẽ diễn ra trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM. Một điều đặc biệt là trận đấu năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, nên BTC đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch rất nghiêm ngặt.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng phát biểu tại cuộc họp báo Siêu Cúp QG- Cúp THACO 2019.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN tới dự và phát biểu tại cuộc họp báo Siêu Cúp QG- Cúp THACO 2019 diễn ra chiều nay tại TP.HCM, Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng đã bày tỏ lời cám ơn đến Ban tổ chức địa phương, đặc biệt là các cơ quan ban ngành của TPHCM đã hỗ trợ VFF, Báo Tiền Phong và Công ty VPF có sự chuẩn bị chu đáo.

Ông Cao Văn Chóng nói: “Thay mặt LĐBĐVN, tôi cảm ơn 2 đội đã chia sẻ trong việc tổ chức trận đấu không khán giả. Công tác rà soát, kiểm tra Y tế đối với số ít CĐV và đại biểu vào sân, kể cả các yêu cầu tác nghiệp của phóng viên có thể gây bất tiện cho một số người nhưng vì sức khoẻ cộng đồng, đề nghị chúng ta cùng chia sẻ, thông cảm, hợp tác tốt với Ban tổ chức, thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế mà Ban tổ chức triển khai áp dụng. Chúng ta cùng quyết tâm tổ chức thành công trận đấu mở màn của mùa giải, từ công tác chuyên môn đến an ninh an toàn phải thật đảm bảo. Việc tổ chức tốt trận đấu này có thể là nguồn cảm hứng, lan toả, góp phần vào việc tuyên truyền ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19”.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng BTC trận Siêu Cúp QG-Cúp THACO 2019

Về phần mình, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng BTC trận đấu cũng bày tỏ: “Siêu Cup Quốc năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, BTC và TPHCM rất quan tâm đến các biện pháp phòng, chống dịch. Chúng tôi quyết định không bán vé vào sân cho khán giả. VFF và VPF rất ủng hộ quyết định này bởi an toàn sức khoẻ của người dân là trên hết. Sau khi bàn thảo, chúng tôi đi đến quyết định Hội CĐV mỗi CLB sẽ được cử 40 CĐV vào sân cổ vũ, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất. Chúng tôi hy vọng các CĐV, phóng viên…sẽ ủng hộ, cùng chúng tôi để tổ chức trận đấu thuận lợi và có tính chuyên môn cao nhất”.

Ông Lê Xuân Sơn hi vọng những động thái phòng chống dịch để phục vụ trận đấu sẽ mang đến thông điệp ý nghĩa cho công cuộc chống dịch đang được thực hiện quyết liệt bởi các Sở, Ban, Ngành trên cả nước.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, đây là lần đầu tiên trận Siêu Cup Quốc gia được tổ chức trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Thế nên người hâm mộ bóng đá TPHCM rất mong chờ. “Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh, chúng ta cần đặt vấn đề đảm bảo an toàn cho cộng đồng lên trên. Đây là vấn đề bất khả kháng nên chúng tôi hy vọng nhận được sự chia sẻ của người hâm mộ cũng như giới truyền thông”, ông Trần Anh Tú nói.

HLV trưởng và đội trưởng 2 CLB đều chia sẻ với khó khăn của BTC và ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vì sự an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

Về phía đại diện 2 CLB tham dự trận Siêu Cúp QG- Cúp THACO 2019, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết- đội trưởng CLB Hà Nội- cũng gửi gắm thông điệp nhằm nâng cao ý thức của những người đến sân. “Bóng đá và khán giả luôn gắn bó với nhau nhưng chúng ta đều biết dịch Covid-19 rất nguy hiểm. Nên mong rằng khán giả, cũng như mọi người đến sân sẽ cùng nhau thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch để trận đấu diễn ra tốt đẹp.” – Văn Quyết chia sẻ.

Trong khi đó, đội trưởng TPHCM Trần Phi Sơn hy vọng các khán giả sẽ quan tâm theo dõi trận đấu khởi đầu mùa giải bóng đá Việt Nam 2020 qua màn ảnh nhỏ. “Trận đấu không có khán giả cũng là thiệt thòi. Tuy nhiên, đây cũng là điều bất khả kháng do dịch Covid-19. Rất mong khán giả sẽ theo dõi và cổ vũ trận đấu qua truyền hình.” – Phi Sơn nói.

Trận tranh Siêu Cup Quốc gia- Cup THACO 2019 giữa CLB Hà Nội – TPHCM sẽ diễn ra lúc 16h30, ngày 1/3 trên sân vận động Thống Nhất (TPHCM). CLB Hà Nội hiện là đương kim vô địch V-League và Cup Quốc gia, trong khi CLB TPHCM là Á quân V-League.

Do diễn biến dịch Covid-19, Ban tổ chức buộc phải đặt vấn đề đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người dân lên trên. Trận đấu sẽ được tổ chức trên sân Thống Nhất với sự hạn chế khán giả, cùng với đó là các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Cụ thể:

  1. Ban hành phiếu điều tra sàng lọc liên quan đến Covid-19 (có dự thảo phiếu kèm theo), sẽ gửi trước cho các đối tượng để điền thông tin trước khi vào sân (đặc biệt là CĐV và Phóng viên, lực lượng làm nhiệm vụ).
  2. Chuẩn bị công tác y tế và vệ sinh SVĐ.
  3. Yêu cầu các thành viên, khách, đội bóng, CĐV… đến sân và ra về tại các khung giờ, thời điểm khác nhau để thuận lợi kiểm tra thân nhiệt và thăm khám.
  4. Chuẩn bị các thẻ vào sân với các thành phần khác nhau (Báo Tiền Phong, Cty VPF, Trung tâm TDTT Thống Nhất- dán sticker)
  5. Bố trí các khu vực riêng biệt, lối đi riêng lên khán đài A để các thành viên hạn chế di chuyển lẫn vào nhau.
  6. Bố trí máy đo thân nhiệt tại các cửa với đầy đủ nhân viên y tế.
  7. Trang bị khẩu trang cho toàn bộ nhân viên, phóng viên, khách mời…
  8. Trang bị nước rửa tay có cồn tại các cửa ra vào, phòng chức năng, khu vệ sinh.
  9. Thường xuyên phát thanh tuyên truyền và dán khuyến cáo của Bộ Y tế tại các khu vực xung quanh SVĐ.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19, BTC còn chú trọng khâu đảm bảo an toàn, an ninh với sự góp mặt của hơn 300 nhân viên an ninh để đảm bảo trận đấu diễn ra trong điều kiện tốt nhất.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA