Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc: ‘Siêu cúp Quốc gia 2023 là trận đấu mang tính lịch sử’

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đồng Trưởng ban Tổ chức, trận Siêu cúp Quốc gia luôn được chờ đợi bởi là trận đấu của những nhà vô địch. Nhưng trận Siêu cúp Quốc gia 2023 còn hơn thế nữa, khi ‘là trận đấu mang tính lịch sử’.

Siêu cúp Bóng đá Quốc gia là trận đấu giữa đội Vô địch Quốc gia và đội đoạt Cúp Quốc gia, được tổ chức lần đầu tiên năm 1999 theo sáng kiến của báo Tiền Phong. Được đưa vào hệ thống thi đấu bóng đá Quốc gia, cho đến nay đã có 23 trận Siêu cúp được tổ chức, dựa trên sự phối hợp giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và báo Tiền Phong.

Trước thềm trận Siêu cúp Bóng đá Quốc gia – Cúp THACO năm 2023, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đồng Trưởng ban Tổ chức, đã có những chia sẻ về ý nghĩa cũng như công tác chuẩn bị trận đấu.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông cho biết: “Trận Siêu cúp Quốc gia được xem là trận mở màn của mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia. Là cuộc đọ sức giữa đội giành chức Vô địch giải Bóng đá Vô địch quốc gia (V-League 1) và đội đoạt Cúp quốc gia, trận đấu luôn rất hấp dẫn và được giới chuyên môn, người hâm mộ mong đợi. Truyền thông cũng ví đội đoạt Siêu Cúp là đội vô địch trong các đội vô địch. Hơn cả một danh hiệu, Siêu cúp được coi như lời khẳng định về tầm vóc, sức mạnh của một CLB, đồng thời tạo nên khởi đầu thuận lợi trước mùa giải mới”.

Là người gắn bó nhiều năm với trận Siêu cúp với vai trò đồng Trưởng ban tổ chức, ông Nguyễn Minh Ngọc đánh giá cao sự phối hợp giữa VFF, Công ty VPF và báo Tiền Phong, qua đó giúp trận Siêu cúp ngày càng được nâng cấp và phát triển về mọi mặt.

“Các CLB bóng đá chuyên nghiệp ngày càng có sự đầu tư về chuyên môn, lực lượng và cả thể lực”, ông nói, “Sự đồng đều và tính cạnh tranh của các đội bóng khiến chất lượng chuyên môn của tất cả các trận đấu nói chung và Siêu Cúp nói riêng tăng theo. Giá trị thương mại, truyền thông và sức hấp dẫn của trận đấu vì thế cũng được nâng lên. Bên cạnh đó, các bộ phận, công tác truyền thông, tổ chức cũng ngày càng hoàn thiện, đem đến cho người hâm mộ những trải nghiệm tốt hơn”.

Về việc khung thời gian thay đổi, trận Siêu cúp Quốc gia 2023 và 2022 cách nhau chưa đầy 10 tháng, Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: “Việc thi đấu theo khung thời gian thống nhất với AFC cũng như châu Âu đem đến tính đồng bộ trong hệ thống thi đấu, tạo điều kiện thuận lợi hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phát triển và hòa nhập.

Năm 2023 khá đặc biệt khi chúng ta có hai trận Siêu Cúp được tổ chức trong cùng một năm. Trận Siêu Cúp Quốc gia 2023 sẽ là trận đấu lịch sử mở màn cho một mùa giải lịch sử, mùa giải đầu tiên áp dụng khung thời gian thi đấu mới”.

Việc điều chỉnh lịch trình mang lại cảm giác gấp gáp, nhưng ông Nguyễn Minh Ngọc nói rằng công tác chuẩn bị vẫn đảm bảo chu đáo và kỹ lưỡng đến từng chi tiết. “Công tác bàn thảo, thống nhất và chuẩn bị cho trận đấu đã được tiến hành từ lâu”, ông cho biết, “Đến lúc này, mọi thứ đã sẵn sàng từ cả phía Ban tổ chức cũng như hai đội bóng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi màn so tài thú vị tại sân Hàng Đẫy vào ngày 6/10 tới, trận Siêu cúp Bóng đá Quốc gia – Cúp THACO năm 2023 giữa CLB Công An Hà Nội và CLB Đông Á Thanh Hóa”.

Nguồn: Báo Tiền Phong

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA