Siêu Cúp Quốc Gia-Cúp THACO 2022: CLB Hà Nội viết tiếp trang sử hào hùng

CLB Hà Nội viết tiếp những trang sử hào hùng của CLB bằng việc lần thứ 5 đăng quang Siêu cúp Quốc gia. Thắng lợi trước CLB Hải Phòng giúp đội bóng Thủ đô có “cú ăn 3” khi lần lượt vô địch Night Wolf V.League 1 -2022, Cúp Quốc gia BaF Meat 2022 và Siêu cúp Quốc gia…


CLB Hà Nội chia tay một số trụ cột trước mùa giải 2023. Tuy nhiên, với chiều sâu đội hình và liên tục được tạo động lực lớn từ khát khao chinh phục, nhà ĐKVĐ V.League 1 vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ CLB Hải Phòng – đội bóng đang trong giai đoạn “tái cơ cấu” nhân sự sau thành công vang dội mùa giải vừa qua. Thực tế trên sân suốt 90 phút cho thấy, đội chủ sân Hàng Đẫy là đội bóng chơi chủ động, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn và cụ thể hóa các ưu thế bằng bàn thắng.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Đồng Trưởng BTC trận đấu tặng giải thưởng cho cầu thủ Lucas Vinicius (7, CLB Hà Nội) ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu.

Sau một số tình huống nguy hiểm được tạo ra, CLB Hà Nội đã có bàn thắng mở tỉ số phút 26 do công của Lucas Vinicius (7). Các học trò của HLV Bozidar Bandovic tiếp tục gây sóng gió với loạt cơ hội nhưng chưa thể làm rung lưới trong thời gian tiếp theo. CLB Hải Phòng gượng dậy với khá nhiều tình huống tấn công nguy hiểm nhưng lại thiếu chính xác trong các tình huống cuối cùng. Và chắc chắn đội bóng đất Cảng phải tiếc nuối ở những giây phút vùng lên bất thành này.

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (10, CLB Hà Nội) nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu

Bởi khi không thể khoan thủng mành lưới đối phương, thầy trò HLV Đình Nghiêm nhận thêm bàn thua thứ 2 do công của Văn Kiên (phút 76). Bàn thắng đã khép lại những tia hy vọng cho cuộc lật đổ của CLB Hải Phòng, dù đã nỗ lực hết sức trong khả năng đang có. Văn Quyết và các đồng đội tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử khi lại thêm một mùa giải thành công vang dội với “cú ăn 3” (lần đầu vào năm 2019).

Đại diện CLB Hải Phòng nhận giải thưởng cho CLB tham dự trận Siêu Cúp QG – Cúp THACO 2022

Siêu cúp Quốc gia là trận đấu mở màn cho mùa giải mới. Mùa giải 2023 hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, ngay từ những loạt trận đầu tiên bởi thể thức thi đấu tách nhóm sau giai đoạn 1 nhằm đảm bảo quỹ thời gian cho mùa giải 2023-2024. Qua trận Siêu cúp, người hâm mộ có thể cảm nhận “sức nóng” ở mùa giải mới sẽ khởi tranh sau đây một tuần lễ. CLB Hà Nội vẫn cho thấy họ là ứng viên sáng giá cho chức vô địch V.League 1, dù rất nhiều cái tên khác cũng đang khát khao “lật đổ”. Nhà đương kim Á quân Hải Phòng vẫn đang xây dựng lại đội hình, nhưng họ còn đó tinh thần “máu lửa” của một đội bóng đất Cảng vang danh…

Cảm xúc của CLB Hà Nội khi đoạt Cúp tại trận Siêu Cúp QG-Cúp THACO 2022

 

 

Nguồn: vpf.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA