“Vinh quang Thể thao Việt Nam”: Dịp ôn lại những mốc son lịch sử

Sáng 27/3, tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT, Tổng cục TDTT đã long trọng tổ chức Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” với sự tham dự của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động cùng các HLV, VĐV đang tập trung tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh, Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” và Lễ Trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao NKT xuất sắc năm 2020 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ tôn vinh, khen thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao NKT xuất sắc mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của TTVN trong suốt 75 năm qua, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của toàn ngành, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi lễ

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng biểu dương và chúc mừng 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 05 VĐV, 3 HLV NKT xuất sắc đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV xuất sắc trong năm 2020. Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong luyện tập và thi đấu của các VĐV, HLV, ông Trần Đức Phấn mong rằng các VĐV, HLV tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic, SEA Games và ASEAN PARA Games trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phát huy truyền thống tự hào 75 năm xây dựng và phát triển, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài và những người làm công tác TDTT trong cả nước sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa sự nghiệp TDTT lên tầm cao mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc của người Việt Nam theo tinh thần “Dân cường thì Quốc thịnh”

Chia sẻ về những thời khắc vinh quang khi được trao tặng danh hiệu VĐV xuất sắc của năm 2020, VĐV Lộc Thị Đào xúc động, gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo ngành VHTTDL đã tổ chức những sự kiện vô cùng ý nghĩa như thế này. Đào cho biết “Tại đây, những đóng góp của cá nhân em cũng như của toàn thể các HLV, VĐV nói chung một lần nữa được ghi nhận. Tạo động lực để chúng em nỗ lực hơn, quyết tâm hơn, tiếp tục tập luyện, cống hiến, mang về những thành tích tốt hơn cho TTVN”.

Chung cảm xúc với Lộc Thị Đào, VĐV NKT xuất sắc Võ Thanh Tùng cũng khẳng định màu cờ sắc áo là động lực để anh thi đấu thành công. Thanh Tùng cũng bày tỏ sự xúc động khi các VĐV NKT luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía lãnh đạo ngành VHTTDL. Khi được hỏi về bí quyết thi đấu thành công với tâm lý ổn định, Thanh Tùng cho biết, anh luôn nhìn vào những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình để phấn đầu và vượt qua.

Cũng tại Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” và Lễ Trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao NKT xuất sắc năm 2020, đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đạo” giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2021. Đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Hà Nội, lãnh đạo các Vụ, đơn vị và toàn thể các VĐV tập trung tập huấn tại đây đã tiến hành nghi thức trồng cây xanh nhằm góp phần hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” Xuân Tân Sửu 2021 theo phát động của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Văn nghệ chào mừng

Danh sách VĐV, HLV tiêu biểu năm 2020

Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội FC), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh), Lê Tú Chinh (Điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Huỳnh Như (Bóng đá), Lộc Thị Đào (Bắn cung), Đinh Phương Thành (TDDC), Thạch Kim Tuấn (Cử tạ) và Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi).

HLV trưởng CLB Viettel Trương Việt Hoàng, HLV Đoàn Thị Kim Chi (Bóng đá), HLV Cáp Mạnh Tân (Bắn cung), Huỳnh Hữu Chí (Cử tạ), Nguyễn Văn Hoàng (Điền kinh).

Danh sách VĐV, HLV thể thao NKT xuất sắc năm 2020

VĐV NKT Cao Ngọc Hùng (Điền kinh), Đỗ Thanh Hải (Bơi), Võ Thanh Tùng (Bơi), Nguyễn Bình An (Cử tạ) và Trần Thị Bích Thủy (Cờ vua).

HLV Đặng Văn Phúc (Điền kinh), HLV Nguyễn Đăng Viễn (Bơi) và HLV Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ)

Nguồn: tdtt.gov.vn