3 chủ nhân QBV Việt Nam 2020 lọt vào danh sách đề cử “VĐV tiêu biểu 2020”

Chiều 22/1, Tổng cục TDTT phối hợp với Tạp chí Thể thao đã tổ chức cuộc bầu chọn “VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc” đã diễn ra tại TPHCM và Hà Nội.

Tại điểm cầu Hà Nội, tới dự lễ bầu chọn có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN.”, nguyên lãnh đạo báo TTVN qua các thời kỳ cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Cuộc bầu chọn lần này đã đón nhận sự tham gia bình chọn của hàng trăm đại diện các cơ quan báo chí trên khắp cả nước ở cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. Thông qua các phiếu bầu, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu và 5 vận động viên, 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc trong năm 2020.

Phát biểu tại cuộc bầu chọn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh danh hiệu “VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc” là những phần thưởng cao quý của Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam trao cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn”.

Năm 2020 là quãng thời gian khá đặc biệt. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều giải đấu quốc tế không thể diễn ra. Thể thao Việt Nam cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Suốt từ tháng 4/2020 đến hết năm, các VĐV nước nhà không thể tham dự giải đấu quốc tế nào vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, các giải quốc nội vẫn diễn ra và ở đó các VĐV đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt ở  môn điền kinh, VĐV  Nguyễn Thị  Oanh Cô đoạt 4 HCV ở các nội dung: 1.500m, 3.000m chướng ngại vật, 5.000m, 10.000m. Trong số này, thành tích của Nguyễn Thị Oanh ở nội dung 10.000m cũng là kỷ lục quốc gia mới, phá kỷ lục cũ đã tồn tại 17 năm.

Trong danh sách đề cử, ngoài các VĐV nổi tiếng như Nguyễn Thị Anh Viên (Bơi), Quách Thị Lan (Điền kinh), Đinh Phương Thành (TDDC)…thì ở lĩnh vực bóng đá có đến 3 đề cử là Văn Quyết, Huỳnh Như và Minh Trí. Đây đều là chủ nhân QBV Việt Nam nam, nữ, futsal 2020. Bên cạnh đó, HLV Trương Việt Hoàng với thành tích dẫn dắt Viettel lần đầu vô địch V.League đã lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục HLV tiêu biểu. Dự kiến, kết quả cuộc bầu chọn sẽ được công bố vào ngày 25/1.