HLV Phạm Minh Giang (Futsal) về nhất bình chọn HLV tiêu biểu 2021

HLV trưởng Phạm Minh Giang (ĐT Futsal) đã cán đích ở vị trí số một của cuộc bình chọn HLV tiêu biểu 2021 với 394 điểm.

HLV trưởng Phạm Minh Giang

Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc do Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, tạp chí Thể Thao và các đơn vị liên quan đứng ra tổ chức nhằm vinh danh những cá nhân đã có đóng góp lớn cho thể thao Việt Nam trong 1 năm đã diễn ra hôm qua (5/1/2022). Ở phần bình chọn HLV tiêu biểu 2021, HLV trưởng Phạm Minh Giang (ĐT Futsal) đã cán đích với 394 điểm, đứng số một; HLV trưởng Park Hang Seo (ĐT bóng đá nam) về thứ ba, đứng ngay sau là HLV Đoàn Thị Kim Chi (Trợ lý HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV trưởng đội bóng đá nữ TPHCM).

Ở phần bình chọn VĐV tiêu biểu, bóng đá có 3 đại diện là: Huỳnh Như (ĐT bóng đá nữ quốc gia, đội bóng đá nữ TPHCM) đứng thứ tư, Hồ Văn Ý (ĐT Futsal quốc gia, CLB Futsal Thái Sơn Nam) đứng thứ bảy và Quang Hải (ĐT bóng đá nam QG, CLB bóng đá Hà Nội) đứng thứ chín.

Danh hiệu “Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc” là phần thưởng cao quý của Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn trong năm.

Theo Điều lệ, đối tượng được bầu chọn là các huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các Bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí đề cử.

Cuộc bầu chọn năm nay diễn ra vào ngày 5/1 tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham dự của hàng trăm nhà báo thể thao trên cả nước. Lễ trao thưởng dự kiến được tổ chức dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống của ngành thể thao Việt Nam 27/3/2022 kết hợp với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ đếm ngược 45 ngày trước SEA Games 31.