Tuyển thủ futsal Lý Khánh Hưng: Chuyện chàng trai 100 đô la

Cứ mỗi lần tuyển thủ ĐTQG futsal – Lý Khánh Hưng thi đấu, là cả cái xóm ở chợ Bình Tây (Q.6, TP.HCM) lại ngưng mọi việc để đến cổ vũ. Thế nên, đám trẻ con ở xóm vẫn thường coi Khánh Hưng là “thần tượng”.

 

Lý Khánh Hưng

 
Lý Khánh Hưng
 
TỪ ĐÁ PHỦI…
Lý Khánh Hưng kể, tuổi thơ anh lớn lên trong một con hẻm bên cạnh chợ Bình Tây (hay còn gọi là Chợ Lớn). Đấy là khu chợ của người Hoa, nổi tiếng với nghề làm mứt Tết phân phối khắp nơi. Gia đình đông anh em, nhưng Hưng vẫn có được những “đặc cách” riêng, đó là lâu lâu phụ gia đình để có tiền mua quà vặt và đặc biệt là thường xuyên được bố mẹ vờ “ngó lơ” cho đi đá bóng. 
 
Bước sang tuổi thứ 8, cậu bé cao tồng ngồng ấy đã là cầu thủ đá “chầu” có tiếng trong xóm. Nhưng bóng đá với cậu và cả gia đình chỉ là đam mê, chứ nghề chính vẫn là làm mứt và theo nghiệp đèn sách. 
 
Cứ thế, Hưng lớn lên bên những sân phủi, ngay cả khi học xong cấp 3 thì anh vẫn là một tay đá “chầu” xuôi ngược từ khu Lò Gốm, Hậu Giang tới Bình Tây… Cho đến một ngày, khi nhận được tin có đội bóng thi tuyển cầu thủ, Hưng tự nhủ cứ thử cho vui, bởi năm ấy anh đã 18 tuổi, thi kiểu gì cũng trật. Ấy vậy mà, cậu thanh niên ở xóm chợ Bình Tây đã lọt vào “mắt xanh” các tuyển trạch viên của CLB Thái Sơn Nam. Cũng từ đó, Hưng bước sang ngã rẽ cuộc đời.
 
 
ĐẾN “CHỢ LỚN IDOL”
Lý Khánh Hưng vào lò luyện của Thái Sơn Nam với những than phiền của bố mẹ, bởi con trai đã không nghe lời họ. Nhưng rồi niềm đam mê của Hưng đã thuyết phục tất cả. Sự thật, Hưng không phải cầu thủ có kỹ thuật siêu đẳng, nhưng ở anh, người ta tìm thấy được sự chắc chắn trong cách chơi bóng và sự cầu tiến không ngừng. Bởi vậy, sau 7 năm lên đá chuyên nghiệp, Hưng đã có chỗ đứng trong làng futsal Việt Nam.
 
“Thành thật nhé, tôi chẳng biết mình đá đấm, hay kỹ thuật như thế nào nữa, chỉ biết mấy ông anh hàng xóm vẫn nói tôi chơi được. Còn các thầy bảo tôi là người chịu “cày”, chịu chạy… Có khi tôi cũng được điểm trung bình khá” – Hưng hóm hỉnh nhận xét về mình.
 
Điều đặc biệt, ở ĐT futsal Việt Nam bây giờ, có lẽ Lý Khánh Hưng là một trong những cầu thủ có số lượng fan nhiều nhất. Theo lời Hưng, trước đây cứ mỗi lần anh thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam, dù trời mưa hay nắng đều có gần 50 CĐV ở xóm chợ Bình Tây thuê xe, cờ trống… đi cổ vũ cho anh. 
 
Ngày khai mạc VCK futsal châu Á 2014, trong trận đấu giữa Việt Nam và Iraq, Khánh Hưng cũng nhận được sự ủng hộ của hơn 20 “người nhà”. Nhóm CĐV này khuấy đảo một góc khán đài B, khiến ai nấy đều ngạc nhiên. Được biết, khi thấy “biệt đội” hâm mộ của Khánh Hưng, ông Trần Anh Tú (Trưởng đoàn futsal Việt Nam) đã tận tay trao tặng vé cho cả đoàn. 
 
Ngoài sự ủng hộ của các CĐV ruột, Lý Khánh Hưng còn có điểm tựa vững chắc nữa là gia đình. Trước mỗi trận đấu của ĐT futsal Việt Nam, qua Internet, chị gái đang định cư ở Mỹ của Hưng luôn thách đố và treo thưởng cho cậu em: “Cứ thắng một trận là em bỏ túi 100 đô la”. Nhưng với Hưng, tiền bạc không phải là tất cả! 
 
“Nói vậy thôi, điều quý giá nhất không phải là những tờ đô la. Món quà lớn nhất mà tôi nhận được chính là sự khích lệ của gia đình, đó là điều không phải tiền bạc có thể mua được…” – Lý Khánh Hưng mở lòng.
 
“Cám ơn thầy Tú”
“Thầy Tú là một người tâm huyết, những đóng góp của ông ấy cho futsal Việt Nam là vô cùng to lớn. Tôi rất kính trọng thầy Tú, bởi ông không chỉ giúp tôi mà còn tạo điều kiện cho rất nhiều đồng đội của tôi có thể theo đuổi đam mê mà vẫn ổn định được cuộc sống” – Lý Khánh Hưng nói về ông “bầu” Trần Anh Tú.
 
VÀI NÉT VỀ LÝ KHÁNH HƯNG  
Sinh năm: 1988, tại TP.HCM
Cao: 1m80, nặng: 75kg
 
CÁC CLB ĐÃ QUA
2007-2008: Thái Sơn TP.HCM
2008-2009: Tâm Nhật Minh TP.HCM
2009-2010: Ô tô Phạm Gia TP.HCM
2011-nay: Thái Sơn Nam TP.HCM
 
THÀNH TÍCH
Cấp CLB
VĐQG futsal 2012, 2013
Vô địch giải futsal TP.HCM mở rộng 2012, 2013
ĐTQG
HCB SEAGames 2013
Nguồn: bongdaplus.vn