ĐT Futsal Việt Nam gây ấn tượng trong trận tái đấu với Argentina

ĐT Futsal Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi dẫn trước ĐT Futsal Argentina 2-0 trong trận tái đấu diễn ra sáng nay (4/9). Tuy nhiên, đội chủ đã thể hiện đẳng cấp của đội bóng hạng 5 thế giới bằng cuộc lội ngược dòng để thẳng lại với tỷ số chung cuộc 5-2.

Với đẳng cấp cao hơn và nắm vững điểm mạnh, điểm yếu của ĐT Việt Nam sau trận giao hữu đầu tiên diễn ra hôm 31/8 vừa qua, nên không bất ngờ khi Argentina tiếp tục khiến các học trò HLV Bruno Garcia gặp rất nhiều khó khăn trong trận tái đấu này.

Đúng như vậy, đội Argentina chơi áp đảo ngay từ đầu bằng những đường chuyền rất nhanh. Họ cũng áp sát, không cho các cầu thủ Việt Nam một khoảng trống nào để chuyền bóng. 6 phút đầu gần như bóng chỉ lăn trên nửa sân đội Việt Nam. Chỉ trong vòng 7 phút, Việt Nam đã phạm đến 5 lỗi tổng hợp.

Với những diễn biến như vậy, tưởng chừng đội Việt Nam sẽ chịu một cơn mưa bàn thắng của đội bạn thì bất ngờ phút thứ 7, từ đường chọc khe thông minh của đồng đội, Quốc Nam vượt qua tất cả các cầu thủ Argentina, tâng bóng qua đầu thủ môn đội bạn mở tỷ số 1-0 cho đội Việt Nam. Từ lúc này trở đi các cầu thủ Việt Nam thi đấu rất tốt. Bình tĩnh trong phòng ngự, ăn ý trong phối hợp tấn công. Phút 18, đội Việt Nam được quả phạt góc, Văn Vũ chuyền chính xác, đội trưởng Bảo Quân vô lê rất đẹp mắt nâng tỷ số lên 2-0. Đây cũng là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội Argentina đẩy tốc độ trận đấu trong khi các cầu thủ Việt Nam xuống sức rõ rệt do thời tiết quá lạnh và tốc độ trận đấu quá nhanh, sự tập trung không còn được như hiệp 1 nên đã để dội bạn ghi 3 bàn thắng liên tiếp ở các phút 22, 25, 29 lật ngược lại thế trận.

Phút 35 đội Việt Nam bị lỗi thứ 6 tổng hợp, nhưng đội bạn sút ra ngoài.Trước đó thủ môn Đình Thuận cũng đã phá được quả phạt đền 10 mét ở phút thứ 12 trong hiệp 1 khi đội Việt Nam cũng phạm lỗi thứ 6. Phút 36 đội bạn nâng tỷ số lên 4-2 sau một pha phối hợp đẹp mắt. Phút 38 đội bạn phối hợp đá phạt góc, ấn định tỷ số 5-2.

Ở trận đấu này tuyển Việt Nam chơi rất tốt ở hiệp 1, nhưng với một trận đỉnh cao như vậy chúng ta rất khó đủ thể lực để duy trì sự tập trung cho cả trận đấu nên việc thua trận ở hiệp 2 là điều có thể thấy trước được.

Ngày mai đội nghỉ ngơi để sáng ngày 5/9 sẽ di chuyển sang Colombia, chính thức bước vào giải đấu lớn nhất mà đội Việt Nam được tham dự từ trước đến nay.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM