Trận Siêu cúp Quốc gia 2012 hứa hẹn gay cấn

Trận Siêu Cúp Quốc gia 2012 giữa nhà ĐKVĐ V-League SHB Đà Nẵng và nhà ĐKVĐ Cúp QG Xi măng Xuân Thành (XMXT) Sài Gòn sẽ diễn ra lúc 16 giờ ngày 23-2 trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng). Đây là trận đấu mở màn mùa giải mới hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Cuộc đối đầu giữa XMXT Sài Gòn và SHB Đà Nẵng ở trận tranh siêu cúp 2012 hứa hẹn sẽ rất quyết liệt.

Sau Tết Dương lịch, SHB Đà Nẵng tập trung trở lại ở đại bản doanh Tuyên Sơn. HLV Lê Huỳnh Đức đã có đủ đội hình trên tay, khi 3 ngoại binh Merlo, Cosmin và Milorad đã chính thức có mặt.

SHB Đà Nẵng có đến 5 cầu thủ vào ĐTVN (cho AFF Cup 2012) là Phước Vĩnh, Thanh Bình, Nguyên Sa, Thanh Hưng, Quốc Anh, ngoài ra còn có 3 trụ cột là Hoàng Quảng, Minh Phương, Ngọc Thanh là các cựu tuyển thủ.

Cùng với đó việc giữ được Merlo giúp SHB Đà Nẵng yên tâm ở hàng công khi chân sút người Argentina đã có hơn 50 bàn thắng trong 4 mùa chơi tại Việt Nam.

Ngày tập trung trở lại, ban huấn luyện đã cho toàn đội chạy bộ 20 phút trên bờ biển để lấy lại cảm giác. Cùng với đó là kế hoạch luyện tập chiến thuật, lối đá nhỏ, nhuyễn, bật tường phối hợp dựa trên sự di chuyển các cầu thủ như mùa trước vẫn được duy trì. Với sự trở lại của Merlo, lối đá biên vẫn còn công hiệu, nhưng kiểu đá bật nhả đoạn ngắn vẫn là sở trường mà SHB Đà Nẵng sẽ tận dụng trong trận siêu cúp sắp tới.

Trong lúc đó, XMXT Sài Gòn đã có nhiều biến động, cả về lực lượng cầu thủ và nhân sự ở cấp quản lý CLB. Nguồn kinh phí eo hẹp ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của đội bóng. Đội bóng cũng đã thắt chặt chi tiêu khi các cầu thủ phải giảm lương để đảm bảo nguồn tài chính hoạt động của đội bóng trong lúc khó khăn. GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết, thời gian tới đội gần như không bổ sung quân số vì lực lượng đã ổn. Đồng thời, các cầu thủ đã chấp nhận giảm lương để có thể trụ lại và thi đấu trong màu áo của CLB.

XMXT Sài Gòn giữ lại gần như toàn bộ số ngoại binh mà họ có từ mùa trước, gồm Antonio, Moses, Nsi và Kizito. Họ có được những gương mặt nội được xem là tốt nhất và còn bổ sung thêm những Tài Em, Long Giang, Minh Triết, Khánh Lâm từ Navibank Sài Gòn và mới đây là Ngọc Anh (SLNA).

Với XMXT Sài Gòn vẫn có những điểm tích cực khi quyết tâm đá tốt trận siêu cúp. Đó là việc đã nhận được đầy đủ lương và thưởng trong năm 2012 tạo đà phấn khởi cho các cầu thủ.

Sau chuyến du đấu ở Campuchia hiện tại XMXT Sài Gòn tập trung rèn luyện ở Vũng Tàu. Họ vẫn được đánh giá là một đội bóng mạnh và vẫn sẽ là đối thủ khó chơi của SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA