Thủ thành ĐT Futsal Việt Nam lọt vào tốp 10 xuất sắc nhất thế giới

Thủ thành ĐT Futsal Việt Nam, Hồ Văn Ý đã lọt vào danh sách đề cử cho giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Tương tự như các danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở bóng đá (The Best FIFA Football Awards), ở nội dung futsal, các cầu thủ xuất sắc nhất trong năm sẽ được tôn vinh ở giải thưởng UMBRO Futsal Awards. Bắt đầu hoạt động từ năm 2000, năm nay là lần thứ 19 trong lịch sử giải thưởng UMBRO Futsal Awards tiến hành vinh danh những tên tuổi lớn của futsal thế giới.

Với những đóng góp quan trọng cho ĐT futsal Việt Nam và đặc biệt là CLB Thái Sơn Nam trong suốt mùa giải 2018, Hồ Văn Ý vinh dự là 1 trong 10 đề của cho danh hiệu cao quý này. Cũng nói thêm, dù từng có vinh dự một lần góp mặt tại đấu trường Futsal World Cup nhưng Futsal Việt Nam chưa bao giờ có đại diện trong danh sách đề cử của giải thưởng UMBRO Futsal Awards.

Thủ môn Hồ Văn Ý

Trong năm 2018, Văn Ý đã chơi cực kì xuất sắc tại giải Vô địch các CLB Futsal châu Á khi giúp Thái Sơn Nam có được ngôi vị Á quân. Không những sở hữu khả năng bắt bóng ấn tượng, chính Văn Ý là người đã ghi bàn thắng quyết định giúp đội bóng Việt Nam đánh bại ứng cử viên vô địch Nagoya Oceans tại tứ kết.

Trong màu áo ĐTQG, từ một thủ thành thuộc dạng tiềm năng nhưng chỉ sau 1 năm thủ môn sinh năm 1997 đã có sự ‘lột xác’ kinh ngạc và trở thành thủ môn số 1 ĐTQG. Hồ Văn Ý đánh bật 2 đàn anh tên tuổi và đầy kinh nghiệm Ngô Đình Thuận và Nguyễn Văn Huy để trở thành lựa chọn số 1 của HLV Miguel Rodrigo.

Các giải thưởng đáng chú ý của Futsal thế giới sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 12 tới.


Top 10 đề cử thủ thành xuất sắc nhất thế giới năm 2018

Miodrag Aksentijevic (Serbia)

Fernando Lopes Pereira “Careca” (Brazil)

Thiago Mendes Rocha “Guitta” (Brazil)

Leonardo De Melo Vieira Leite “Higuita” (Brazil/ Kazakhstan)

Jesús Herrero Parrón (Tây Ban Nha)

Michal Kaluza (Ba Lan)

Stefano Mammarella (Italia)

Alireza Samimi (Iran)

Hồ Văn Ý (Việt Nam)

Georgi Tamazievich Zamtaradze (Nga)