Thông báo số 14 giải HNQG- Tôn Hoa Sen 2012

Những vòng đấu  của giai đoạn II giải  Hạng nhất quốc gia và Giải Vô địch quốc gia đã đến thời điểm đua tranh gay gắt, quyết liệt giữa các câu lạc bộ, từ nhóm tranh chức vô địch cũng như nhóm tránh xuống hạng.

 

1. Để giải đấu được tổ chức nghiêm minh, chính xác, công bằng và có chất lượng chuyên môn ngày càng nâng cao, BTC giải đề nghị các BTC sân đấu, đội ngũ trọng tài, giám sát và đặc biệt là các CLB, quyết tâm thi đấu nỗ lực, tôn trọng Quy chế, Điều lệ giải và Luật bóng đá, có tinh thần cộng đồng trách nhiệm, hợp tác vì thành công chung của bóng đá Việt Nam.

 

Ngày 14/04/2012 vừa qua, Ban tổ chức giải ra Thông báo số 16, đồng ý hoãn tổ chức trận đấu SLNA – SHB Đà Nẵng trên SVĐ Vinh – Nghệ An vì cầu thủ đội SHB Đà Nẵng bị ngộ độc thức ăn trên đường đi đến địa điểm thi đấu, phải vào bệnh viện cấp cứu, không thể tham gia thi đấu.

 

BTC giải nhận định rằng, đây là một sự cố rất đáng tiếc, do nguyên nhân chủ quan là lãnh đạo, bác sĩ của CLB SHB Đà Nẵng đã không quản lý tốt sinh hoạt ăn uống của cầu thủ trong đội, ảnh hưởng tới công tác của đội chủ sân, của Ban tổ chức giải cũng như lịch thi đấu chung; đồng thời gây khó khăn cho các cơ quan truyền thông. Sự kiện này cần được rút kinh nghiệm chung một cách nghiêm khắc, đúng đắn cho tất cả các CLB (cả ở giải hạng nhất và VĐQG) để không được phép xảy ra bất cứ sự cố tương tự nào với bất kỳ CLB nào và tuyệt đối không được coi đó là tiền lệ. Nếu tình trạng trên còn tái diễn, BTC giải yêu cầu CLB phải tự khắc phục khó khăn để thi đấu theo đúng lịch trình, hoặc nếu lực lượng quá thiếu, phải chấp nhận thua cuộc (0-3), để đảm bảo kỷ cương, kỷ luật của giải.

 

2. Ngày 24/04/2012, Ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành Quyết định số 143/QĐ-LĐBĐVN về việc “Giảm thời hạn thi hành kỷ luật với HLV Trần Kim Đức”. Tại quyết định trên, HLV Trần Kim Đức sẽ được chỉ đạo kể từ lượt trận 15, ngày 28/04/2012.

 

3. Theo đề nghị của các CLB bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh, CLB bóng đá Đồng Tâm Long An, CLB  Hà Nội về việc thay thế các cán bộ và HLV, BTC giải chấp thuận:

– CLB bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh được đăng ký ông Lê Minh Thao với chức vụ  trưởng đoàn thay cho ông Lâm Văn Nhường kể từ lượt trận đấu thứ 15, ngày 28/04/2012.

 

– CLB Hà Nội được đăng ký ông Nguyễn Hữu Thảo với chức vụ HLV phó thay thế cho ông Quách Ngọc Minh kể từ lượt trận đấu 15, ngày 28/04/2012.

 

– CLB Đồng Tâm Long An được đăng ký ông Francisco Antonio Lucas Vital với chức vụ HLV trưởng thay cho ông Trần Công Minh kể từ lượt trận đấu thứ 15, ngày 28/04/2012.

 

TRƯỞNG BTC GIẢI

 

 

Nguyễn Hữu Bàng

(đã ký & đóng dấu)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA