Lễ Khai mạc giải HNQG LS 2022 chính thức được tổ chức trên SVĐ Cần Thơ

Theo thông báo của Công ty VPF, lễ Khai mạc giải HNQG LS 2022 chính thức được tổ chức trên SVĐ Cần Thơ. Cụ thể như sau:

Căn cứ Lịch thi đấu đã ban hành, Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia LS 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 04 và 05/03/2022.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng đấu Khai mạc và các vòng đấu tiếp theo của Giải được tiến hành thống nhất, Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) thông báo triển khai một số nội dung sau:

  1. Về việc Khai mạc Giải và nghi thức, nội dung phát thanh trận đấu
    • Lễ Khai mạc chính thức của Giải:

Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB bóng đá Cần Thơ và CLB bóng đá Bình Phước, ngày 05/3/2022 trên SVĐ Cần Thơ.

– Thời gian Lễ khai mạc được tổ chức vào 16:45.

– Thời gian bóng lăn: 17:00.

BTC Giải đề nghị BTC trận đấu SVĐ Cần Thơ, CLB bóng đá Cần Thơ triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BTC Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành Lễ Khai mạc Giải theo đúng chương trình, kịch bản hướng dẫn.

  • Nghi thức trận đấu

Để đảm bảo sự thống nhất trong việc thực hiện thức tại các trận đấu của Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia LS 2022, BTC Giải ban hành hướng dẫn nghi thức trận đấu kèm theo Thông báo, bao gồm nghi thức đầu và sau khi trận đấu kết thúc.

* Riêng đối với nghi thức đầu trận đấu:

– Tại các trận đấu của vòng 1 và vòng 2: ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Cần Thơ, các trận đấu còn lại sẽ thực hiện Nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên (có chương trình, hướng dẫn riêng).

– Kể từ các trận đấu vòng 3: Thực hiện theo nghi thức theo hướng dẫn chung kèm theo Thông báo.

– Về trẻ em dắt tay: Tại các trận đấu từ vòng 1 đến hết vòng 3 của Giải không áp dụng nghi thức cầu thủ dắt tay trẻ em ra sân (việc di chuyển ra sân của cầu thủ ở từng trận đấu thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của Giám sát trận đấu). Ở những vòng đấu tiếp theo, tùy tình hình thực tế, BTC Giải sẽ có thông báo cụ thể sau.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với Giám sát trận đấu và các đội bóng, tiến hành thực hiện các Nghi thức trận đấu theo đúng hướng dẫn.

  • Nội dung phát thanh trong trận đấu:

BTC trận đấu chuẩn bị, thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BTC Giải trong tất cả các trận đấu (gửi kèm theo Thông báo).

  1. Về việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ký đầu mùa giải

Căn cứ tổng hợp thông tin hồ sơ đăng ký đầu mùa giải của các CLB tham dự Giải, hiện hồ sơ một số CLB vẫn còn thiếu sót, chưa được hoàn thiện đầy đủ theo đúng quy định.

Để hồ sơ, tư cách tham dự các trận đấu tại vòng 1 của các CLB được đảm bảo đúng quy định, BTC Giải đề nghị các CLB kịp thời rà soát, bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ đăng ký đầu mùa giải còn thiếu sót, gửi về LĐBĐVN và Công ty VPF đúng theo quy định, hướng dẫn tại công văn số 19/VPF-TCTĐ, ngày 28/01/2022 của Công ty VPF.

  1. Về công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu và phòng chống dịch Covid-19

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB:

– Nhanh chóng hoàn thành việc xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương về kế hoạch tổ chức các trận đấu theo Lịch thi đấu ban hành, gửi văn bản phê duyệt kế hoạch tổ chức các trận đấu của về Công ty VPF; triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị tổ chức cho các trận đấu và công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của Điều lệ Giải, Quy tắc hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời kỳ dịch Covid-19 (có bản cập nhật gửi lại kèm theo) và Thông báo số 07/TB-BTC, ngày 23/2/2022 của BTC các giải BĐCN Quốc gia 2022 v/v triển khai quy định công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trận đấu.

– Tuyệt đối tránh tư tưởng, biểu hiện chủ quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục duy trì, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của Bộ Y tế trong toàn bộ các hoạt động tập luyện và sinh hoạt, làm nhiệm vụ, tổ chức, tham dự các trận đấu.

– Chủ động phối hợp, đề xuất với đơn vị an ninh tại địa phương về phương án, lực lượng đảm bảo an toàn cho các trận đấu phù hợp với hình thức tổ chức trận đấu và số lượng khán giả được cho phép theo quyết định của cơ quan chức năng địa phương.

– Lãnh đạo các CLB tăng cường tối đa công tác quản lý đối với cầu thủ và thành viên CLB, bảo đảm đủ lực lượng cầu thủ tham gia thi đấu tại các  trận đấu theo quy định của Điều lệ Giải.

  1. Về việc triển khai công tác tài trợ, truyền thông tại các trận đấu

Trong điều kiện các hợp đồng, thông tin Nhà tài trợ chính của Giải được thống nhất ký kết gần kề với ngày diễn ra vòng đấu đầu tiên của Giải; để kịp thời trong việc triển khai các hạng mục tài trợ, quảng cáo và truyền thông tại các trận đấu, BTC Giải đề nghị các CLB một số nội dung sau:

– Các bộ phận chuyên trách của CLB phối hợp chặt chẽ với bộ phận phụ trách công tác tài trợ, truyền thông của Công ty VPF, BTC Giải đảm bảo tiếp nhận đầy đủ chính xác các thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…; đồng thời phối hợp chặt chẽ, thường xuyên để kịp thời xử lý các khó khăn, phát sinh liên quan;

– Làm việc với các đơn vị sản xuất tại địa phương, chủ động các phương án đảm bảo tiến độ sản xuất các hạng mục cho các trận đấu theo quy định.

Vì sự thành công của Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia LS 2022 nói chung và của vòng đấu Khai mạc Giải nói riêng, Công ty VPF, BTC Giải mong nhận được sự hợp tác, nỗ lực, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và sự ủng hộ của tất khán giả, người hâm mộ bóng đá cả nước./.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA