Thông báo số 13 giải hạng Nhất QG – Cúp Majesty/Bird 2005

1. Sau lượt trận thứ 21 Giải bóng đá Hạng nhất quốc gia – Cúp Majesty/Bird năm 2005, một số thông tin về hiện tượng tiêu cực, móc nối dàn xếp tỷ số được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, gây bất bình trong công luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giải. LĐBĐVN, BTC giải đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm khắc đối với những vi phạm. Qua sự việc nêu trên, nhằm đảm bảo sự trung thực và công bằng của các trận đấu, đảm bảo về công tác an ninh, an toàn ở các vòng đấu cuối cùng của giải BTC yêu cầu:

– Đối với Lãnh đạo các đội bóng:
+ Tuyệt đối không thực hiện các hành vi xin điểm, nhường điểm dưới mọi hình thức.
+ Có biện pháp tích cực giám sát, quản lý chặt chẽ các cầu thủ của đội.
+ Nếu phát hiện cá nhân, tổ chức có hành vi tiêu cực nhằm làm sai lệch kết quả các trận đấu thì phải báo cáo ngay cho cán bộ an ninh của BTC giải để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
– Đối với BTC trận đấu:
+Tổ chức tốt cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu với đầy đủ các thành phần (đặc biệt phải có mặt lực lượng an ninh)
+ Đảm bảo tốt an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.
+ Tăng cường công tác bảo vệ, huy động tối đa lực lượng công an, CSCĐ, kiểm soát quân sự… nhằm kịp thời ngăn chặn những hành vi quá khích của khán giả.
Đối với Giám sát:
+ Kiểm soát chặt chẽ mọi sinh hoạt của tổ trọng tài, nghiêm cấm các hiện tượng quan hệ với các thành viên Câu lạc bộ, đảm bảo theo đúng quy chế, quy định; Không để xảy ra tình trạng vi phạm Quy chế trọng tài và các quy định của BTC giải.
+ Báo cáo kịp thời diễn biến trận đấu về BTC giải.
 
– Đối với Trọng tài:
+ Báo cáo ngay với giám sát, BTC giải nếu có hành vi móc nối để dàn xếp tỷ số của bất cứ đối tượng nào.
+ Xử lý nghiêm khắc với các hành vi lỗi thô bạo, phi thể thao.
 
2. Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp ở lượt trận đấu thứ 22 của giải hoặc bị BTC giải kỷ luật (đình chỉ thi đấu từ 3 trận trở lên ) sẽ không được tham gia thi đấu ở trận S Play off S
Phó Tổng thư ký
Trưởng BTC giải
 
Dương Nghiệp Khôi
(Đã ký)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA