Thắng trận thứ hai liên tiếp, ĐT futsal Việt Nam giữ nguyên quyền tự quyết

Tại lượt trận đấu thứ ba của bảng A môn futsal Asian Indoor Games 2017 diễn ra tối 20/9, ĐT futsal Việt Nam đã giành trọn 3 điểm trước Quần đảo Solomon, qua đó tiếp tục duy trì cơ hội cạnh tranh vé vào tứ kết.

Với thêm 3 điểm giành được, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục nuôi hi vọng vào tứ kết.

Bước vào trận đấu với lựa chọn duy nhất là giành chiến thắng, ĐT Việt Nam nhập cuộc rất tốt, tạo ra nhiều cơ hội và có bàn mở tỷ số 1-0 ở phút thứ 4 do công của Đức Hòa. Tuy nhiên, khả năng tận dụng cơ hội vẫn còn là điểm yếu của các học trò HLV Miguel Rodrigo khi bỏ lỡ 4 cơ hội ghi bàn mười mươi ở những phút sau đó.

Cũng chính vì không dứt điểm tốt và lại có những đường chuyền hỏng, ĐT Việt Nam đã để đội bạn lấy lại thế trận. Là đội bóng đã từng dự FIFA FUTSAL World Cup 2016 ở Colombia, các cầu thủ Quần đảo Solomon cho thấy kỹ thuật cá nhân rất tốt, các đường phản công rất sắc sảo. nhưng cũng giống như ĐT Việt Nam, khả năng dứt điểm thiếu sắc bén của các chân sút đã khiến họ không đưa được bóng vào lưới thủ môn Văn Huy.

Trận đấu cuối gặp chủ nhà Turmenistan sẽ mang tính quyết định đối với hành trình của ĐT Việt Nam

Sang hiệp 2, Quần đảo Solomon chơi pressing nên họ để lộ nhiều sơ hở trong phòng ngự, tuy nhiên ĐTViệt Nam chỉ tận dụng được 1 cơ hội ở phút 27 để có bàn nâng tỷ số lên 2-0 do công Trọng Luân. Từ phút 30 đội bạn chuyển sang chơi power play và họ đã ghi được bàn thắng rút ngắn tỷ số 1-2 khi trận đấu chỉ còn 19 giây.

Thắng 2-1, ĐT Việt Nam duy trì vị trí nhì bảng và tiếp tục nuôi hi vọng vào tứ kết nếu thắng đội chủ nhà Turkmenistan trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, diễn ra vào 21h00 giờ Việt Nam ngày mai 21/9.