Steve McManaman: Tôi mong thời gian chờ đợi ngắn hơn

Cùng với Andy Cole của MU, Steve Mc Manaman – cựu ngôi sao của Liverpool và Real Madrid – là những tên tuổi nổi bật nhất trong dàn cựu sao đến VN dự Giải Masters Việt Nam 2009 (diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình – Hà Nội ngày 19 và 20.11).

Cùng với Andy Cole của MU, Steve Mc Manaman – cựu ngôi sao của Liverpool và Real Madrid – là những tên tuổi nổi bật nhất trong dàn cựu sao đến VN dự Giải Masters Việt Nam 2009 (diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình – Hà Nội ngày 19 và 20.11).

 

Đang trong tâm trạng rất háo hức khám phá VN, ngay trước giờ ra sân bay để tới Hà Nội vào chiều qua (16.11), Steve Mc Manaman (ảnh) đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn.

 

Trước khi nhận lời đến VN, anh đã biết gì về đất nước và nền bóng đá của chúng tôi?

 

– Đủ để hiểu và cảm thấy phấn khích khi nhận lời tham dự Giải Masters Việt Nam 2009. Tôi biết các bạn không chỉ anh dũng trong thời kỳ giữ nước, mà nền kinh tế hiện phát triển rất nhanh. Nền bóng đá của các bạn ư, hiện tôi là bình luận viên thể thao đó. Có cần tôi nói bóng đá của các bạn đang xếp hạng bao nhiêu không? (Cười).

 

Người hâm mộ VN đang rất hồi hộp chờ đợi anh và các đồng đội. Mấy ngày nay, trên các diễn dàn, các fan Liverpool ở VN bàn tán: “Mac có mặt trong đội hình cựu sao Liverpool đủ làm chật kín sân thi đấu”, anh có cảm thấy một chút tự hào không?

 

– Thật cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các bạn cổ động viên dành cho tôi. Công nghệ hiện đại với máy móc kỹ thuật, truyền hình, Internet đã làm khoảng cách không gian gần lại. Thật không ngờ Liverpool có những cổ động viên nhiệt thành ở rất xa đến vậy.

 

Anh mong chờ điều gì ở giải và có lời nhắn gửi gì tới fan Liverpool nói chung và fan của riêng anh tại VN?


– Tôi rất vui khi được mời tới thi đấu trong giải bóng đá giao hữu tại VN. Mỗi lần khoác áo đội tuyển Liverpool, trong tôi nói riêng và các đồng đội của chúng tôi nói chung lại bừng lên khát khao cống hiến những trận cầu hay gửi tới khán giả. Và khát khao chiến thắng trong tôi vẫn rất lớn. Tôi mong muốn thời gian chờ đợi trên máy bay ngắn hơn để tôi được gặp gỡ các bạn. Không chỉ trên sân đấu đâu nhé!

Trong chuyến đi tiền trạm tới VN cách đây nửa tháng, thủ môn David May và Viv Anderson đã rất ngạc nhiên khi bắt gặp rất nhiều người dân VN mặc áo của MU cũng như những cửa hàng bán đồ lưu của MU và nhiều CLB Châu Âu khác. David May hiện là bình luận viên của kênh MUTV, đã mang phát hiện này về nước và kết quả là, trong chuyến du đấu này, kênh MUTV cũng sẽ sản xuất một chương trình về thủ đô Hà Nội, sự hâm mộ bóng đá của các CĐV VN và giải Masters VN, phát sóng trên kênh MUTV.

 

Phát hiện về tình yêu của CĐV VN với các CLB của giải Ngoại hạng Anh cũng đã khiến ban lãnh đạo của CLB Sheffield United quyết định cử một phái đoàn gần chục quan chức sang VN để tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác đào tạo cầu thủ. 8h45 phút ngày 18.11, máy bay chở các cựu ngôi sao MU và Liverpool sẽ tới VN. Vào tối 18.11, Gala diner chào mừng giải đấu sẽ diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử VN ở Hà Nội với khoảng 20 CĐV có may mắn được chụp ảnh, ăn tối cùng các ngôi sao.

Theo Lao Động