ĐT các cựu ngôi sao Việt Nam ngày đầu tập trung: Gặp nhau tay bắt mặt mừng

Chiều nay (17/11) các thành viên của đội tuyển cựu ngôi sao Việt Nam đã tập trung tại khách san La Thành – Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu với đội cựu ngôi sao MU và Liverpool.

Chiều nay (17/11) các thành viên của đội tuyển cựu ngôi sao Việt Nam đã tập trung tại khách san La Thành – Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu với đội cựu ngôi sao MU và Liverpool.

 

Có thể nói, đây là cơ hội hiếm có để các cựu ngôi sao Việt Nam được giao lưu, hội ngộ và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của thời kỳ cầu thủ đã đi qua của mình. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa về tinh thần mà còn thể hiện sự tôn vinh các cựu ngôi sao Việt Nam, tôn vinh nhưng người đã cống hiến hết mình và đồng hành cùng những thăng trầm của bóng đá Việt Nam suốt hơn 2 thập kỷ qua.

 

Trong không khí vui vẻ và đầm ấm, HLV Trần Duy Long cho biết: “ Kỷ niệm thời trai trẻ dường như ùa về với chúng tôi. Toàn thể anh em lại được xỏ giày, thi đấu trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả hâm mộ. Đó là vinh hạnh mà không phải cầu thủ nào cũng có thể có được. Quan niệm của chúng tôi là sẽ thi đấu với tất cả nhiệt huyết, tinh thần mặc dù sức khoẻ có phần nào hạn chế hơn. Hai trận đấu sắp tới sẽ thực sự là ngày hội, nơi mà các cựu danh thủ Việt Nam và các cựu danh thủ M.U. Liverpool cùng nhau cùng nhau trình diễn những pha bóng hay, những tình huống đẹp, và đồng thời cũng là sự tri ân khán giả nước nhà. Chúng ta không có điều kiện chứng kiến tận mắt sự tỏa sáng của các cựu ngôi sao ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng chúng ta cũng sẽ cảm nhận được phần nào nét tinh hoa của họ qua 2 trận đấu này.

 

Riêng đối với đội tuyển các cựu ngôi sao Việt Nam, vì hầu hết những gương mặt tham dự đều đang làm công tác huấn luyện, nên có thể xem đây là trận đấu của những người thầy. Và chúng tôi cũng mong rằng thông qua trận đấu này, các thể hệ cầu thủ trẻ sẽ ý thức được trách nhiệm của mình, bởi thời hoàng kim nào rồi cũng sẽ trôi qua và họ cần phải phấn đấu, cống hiến hết mình trong thời kỳ sung sức của tuổi trẻ, để có thể gặt hái được thành công mới cho bóng đá Việt Nam”.

 

Chia sẻ quan điểm trên, cựu tuyển thủ Triệu Quang Hà cho rằng, dù các bác, các anh ở các thế hệ khác nhau nhưng họ đều là những thần tượng lớn để các tuyển thủ trẻ học hỏi và noi theo. Theo một nghĩa nào đó, tất cả đều là đồng chí, đồng đội, cùng một niềm đam mê bóng đá…

 

“Chuyên gia đá phạt” Võ Hoàng Bửu tỏ ra đặc biệt hào hứng khi được hỏi về cảm xúc của mình trước trận đấu với các cựu ngôi sao của xứ Sương mù. Anh nói: “Được tận mắt chứng kiến những Andy Cole hay McManaman thi đấu đã là cơ may hiếm có. Nay lại được ra sân thi đấu cùng họ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Các cựu ngôi sao của M.U và Liverpool đều có đẳng cấp rất cao, và tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều từ họ để phục vụ cho công tác huấn luyện của mình”.

 

Danh thủ Cao Cường

Danh thủ Cao Cường- trung phong được ghi nhận xuất sắc nhất trong các thời kỳ của bóng đá Việt Nam – khẽ mỉm cười: “ Tôi quan niệm chơi bóng như là một môn nghệ thuật. Mà đã là nghệ thuật thì không có đỉnh. Làm sao cống hiến được những pha bóng đẹp cho khán giả, thế là mình cảm thấy vui rồi”.