SLNA quyết vô địch Siêu Cup quốc gia 2017

Để chuẩn bị cho trận đấu Siêu Cúp quốc gia trên sân Hàng Đẫy sắp tới, SLNA đã hội quân từ ngày mùng 4 Tết. Cầu thủ được lệnh phải nhanh chóng quên đi dư vị ngày Tết để bước vào mùa giải rất khốc liệt.

SLNA (trái) đang mơ đến chức vô địch Siêu Cúp QG. Ảnh: Dư Toán

Công tác tuyển chọn ngoại binh được chú trọng. Ngoài Olaha đã được ký lại hợp đồng, SLNA còn phải tuyển chọn thêm 2 ngoại binh còn lại. Vì thế, ở buổi thi đấu nội bộ chiều ngày 21/2 đã có sự theo dõi của toàn bộ thành viên BLĐ đội bóng và một số HLV tuyển trẻ trên khán đài để theo dõi đánh giá ngoại binh đang thử việc nhằm có cái nhìn toàn cảnh nhất.

Mùa bóng 2018, SLNA tham dự cả 3 mặt trận lớn gồm V-League, Cúp quốc gia, AFC Cup và cả trận Siêu Cúp quốc gia sắp tới. Vì thế, bên cạnh lực lượng nội binh gần như giữ nguyên vẹn so với năm ngoái thì việc tuyển chọn được ngoại binh giỏi quyết định thành bại của SLNA. Hiểu rõ điều đó, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có những toan tính riêng của mình: “SLNA năm nay thi đấu trên nhiều mặt trận một lúc thì tất nhiên chúng tôi sẽ có những tính toán ưu tiên cho từng mặt trận.

Trước hết chúng tôi sẽ phải thi đấu hết mình để giành kết quả tốt nhất và mang cúp vô địch về Nghệ An trong trận Siêu Cúp sắp tới. Nhiệm vụ rõ ràng là chiến thắng. Tiếp đến, trong 3 mặt trận thi đấu dài hơi thì chúng tôi đã có những ưu tiên nhất định và tính toán lực lượng cho từng mặt trận. Ưu tiên đầu tiên với tôi là ở V-League tiếp đến mới là Cúp quốc gia và AFC Cup. Còn cụ thể ở từng mặt trận thi đấu chúng tôi luôn luôn xác định cố gắng đạt mục tiêu cao nhất, như là quyết tâm vô địch V-League hay bảo vệ thành công Cúp quốc gia đã đạt được và tiến càng sâu ở AFC Cup. Mục tiêu đã có như thế thì các cầu thủ cũng đã được lên dây cót tinh thần để thi đấu và cống hiến”.

Tin không vui cho SLNA khi thủ môn đội trưởng Nguyên Mạnh gặp chấn thương nghỉ thi đấu dài hạn để lại khoảng trống khó san lấp ở khung thành đội bóng xứ Nghệ, HLV Đức Thắng hiểu rõ điều đó. Tuy nhiên là HLV trưởng và xuất thân từ vị trí thủ môn nên ông đã có niềm tin với những thủ môn trẻ: “Vị trí thủ môn luôn là vị trí quan trọng của bất kỳ đội bóng nào vì vậy việc thủ môn chính thức bị chấn thương sẽ khiến cho SLNA gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi an tâm phần nào là sự tiến bộ của các thủ môn trẻ kế cận để tôi đặt niềm tin. Biết đâu trong cái rủi lại có cái may.”

Theo lịch trình, SLNA sẽ có thêm 2 buổi tập thi đấu tại sân Vinh, sau đó sẽ di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận Siêu Cúp 2017 với mục tiêu duy nhất là vô địch và mang về chiếc Cúp thứ 39 về phòng truyền thống.

Nguồn: TT&VH

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA