Siêu cúp Quốc Gia 2004, Hoàng Anh Gia Lai – Hoa Lâm Bình Định 3-1: Cúp lại về phố Núi!

ĐKVĐ V-League 2004 Hoàng Anh Gia Lai lần thứ hai liên tiếp giành Siêu cúp Quốc Gia sau chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Hoa Lâm Bình Định.

ĐKVĐ V-League 2004 Hoàng Anh Gia Lai lần thứ hai liên tiếp giành Siêu cúp Quốc Gia sau chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Hoa Lâm Bình Định.

Hoàng Anh Gia Lai 3 (Dusit Chalermsan 11’, Văn Đàn 21’, 23’) – Hoa Lâm Bình Định 1 (Worrawoot 90’)
 
 

Giải thưởng:  
+ Đội vô địch HAGL: 150 triệu đồng cùng Cúp, Cờ và huy chương.
+ Đội thua Hoa Lâm Bình Định: 70 triệu đồng cùng Cờ và huy chương.
+ Cầu thủ mở tỷ số trận đấu: Dusit Chalermsan (17, HAGL) nhận giải thưởng 3 triệu đồng.

+ Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu: Tiền vệ Nguyễn Văn Đàn (9, HAGL) nhận giải thưởng 3 triệu đồng.

 
 
 
 
 
 
 
 
Siêu Cúp Quốc Gia lần thứ 6 là cuộc Stái đấu⬝ giữa 2 đội bóng đã từng tham dự Siêu cup Quốc Gia 2003. Tuy nhiên, nó đã diễn ra không thật sự hấp dẫn như người ta mong đợi. HA.GL đã tỏ ra vượt trội và giành chiến thắng khá dễ dàng sau 3 bàn có được trong hiệp 1.
 
Hoa Lâm Bình Định khởi đầu trận đấu quyết tâm, chơi chủ động hơn và là đội tạo được cơ hội trước. Ưu thế đó có được cũng một phần nhờ vào sự thiếu tập trung của hàng thủ HA.GL.
 
Sau 10 phút thi đấu, HA.GL thi đấu chặt chẽ hơn, dần lấy lại thế trận. Họ sớm có bàn thắng mở tỷ số ở phút 11 do công của tiền vệ người Thái Lan, Dusit Chalermsan từ một pha sút phạt hàng rào đẹp mắt ở cự ly khoảng 25 mét.
 
Sau bàn thua, tinh thần thi đấu của các cầu thủ HL.BĐ bị ảnh hưởng nặng nề. Đội bóng Đất võ để mất quyền kiểm soát ở khu vực giữa sân trong khi những pha tấn công của HA.GL lại ngày càng sắc nét.
 

 

Mặc dù thi đấu với tốc độ không thật sự cao nhưng HA.GL đã tận dụng rất tốt những cơ hội từ sai lầm của hàng thủ HL.BĐ. Tiền vệ Văn Đàn hai lần liên tiếp lập công ở các phút 21 và 23 khiến cho công việc của HA.GL trong những phút còn lại trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
 
Sau 3 bàn thắng, HA.GL chủ động chơi chậm, nhường lại quyền kiểm soát tuyến giữa cho HL.BĐ. Sự hoạt động không biết mệt mỏi của tiền vệ Issawa đã giúp HL.BĐ có được nhiều bóng hơn và tạo ra được khá nhiều cơ hội ghi bàn trước khung thành thủ môn Văn Hạnh trong những phút cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2. Nhưng rất tiếc các chân sút của Bình Định đều không thành công.
 
Phút 82, Bình Định chỉ còn lại 10 người sau thẻ đỏ của thủ môn Văn Phúc với lỗi dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm. Tuy nhiên HA.GL đã không tận dụng được lợi thế này mặc dù trong khung thành HL.BĐ lúc đó chỉ là thủ môn bất đắc dĩ Ngọc Bảo (do HL.BĐ hết quyền thay người).
 

BTC Siêu Cúp QG đã quyên góp được tổng cộng 52 triệu đồng để giúp đỡ khắc phục hậu quả của thảm hoạ sóng thần. Trong đó, LĐBĐVN, báo Tiền Phong, Công ty VFD, đội HA.GL và CLB bóng đá Hải Phòng, mỗi đơn vị ủng hộ 10 triệu đồng.

 

 

 

Trong những phút cùng của trận đấu. Trong tài cho HL.BĐ hưởng quả 11m do trung vệ Duy Quang để tay chạm bóng trong vòng cấm . Tiền đạo Worrawoot sút phạt thành công giúp HL.BĐ có được bàn thắng danh dự.

Như vậy, sau hai lần gặp nhau trong trận tranh Siêu cúp Quốc Gia của hai đội (lần 5 và 6), chiếc cúp đều thuộc về đội bóng phố Núi.

Đức Nga

 
 
 
Diễn biến chính
92’HL.BĐgoal!WorrawootGhi bàn
87’HA.GLViệt AnhThẻ Vàng
85’HL.BĐsecond yellowNguyễn Văn PhúcThẻ đỏ
78’HA.GLNguyễn Văn ĐànThẻ vàng
73’HA.GLTrần Minh ThiệnThẻ vàng
69’HL.BĐWorrawootThẻ vàng
23’HA.GLgoal!Nguyễn Văn ĐànGhi bàn
21’HA.GLgoal!Nguyễn Văn ĐànGhi bàn
11’HL.BĐIssawa SingtongThẻ vàng
11’HA.GLgoal!Dusit ChalermsanGhi bàn
Tổ trọng tài 
Trọng tài chính: Vũ Trọng Chiến
Trợ lý: Trương Thế Toàn, Phùng Dũng
Hoàng Anh Gia LaiHoa Lâm Bình Định
1TMVõ Văn Hạnh
6HVTrịnh Duy Quang(C)
23HVLê Thành Long
14HVVõ Bá Khôi
19TVTrần Hải Lâm
8TVVõ Tấn Thật
17TVDusit Chalermsan
10TVTawan Sripan
20TVTrần Minh Thiện
9Nguyễn Văn Đàn
18Kiatisuk Senamuang
1TMNguyễn Văn Phúc
HVNguyễn Ngọc Bảo
7HVNirut Surasiang
8HVNguyễn Văn Hiển
22HVNguyễn Thành Lợi
15TVLê Thanh Phương
17TVPhan Hoàng Quý Lâm 
20TVĐỗ Xuân Hùng
4TVIssawa Singtong
11Manit
9Lê Minh Mính (C)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA