Siêu cúp QG 2012: Khát vọng của lần đầu tiên

Cả khách lẫn chủ trong cuộc so tài chiều nay đều được xem là mạnh nhất làng cầu Việt hiện tại. Nếu như XMSG Xuân Thành chỉ mới dừng lại ở danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia thì SHB Đà Nẵng có thêm hai danh hiệu vô địch V-League, nhưng điểm chung của hai đội là thiếu danh hiệu Siêu Cúp để làm phong phú vào bảng thành tích.

Tiền đạo Merlo (áo trắng) sẽ cùng với SHB Đà Nẵng đăng quang trên sân nhà chiều nay?

Đá trên sân nhà cùng sự quyết tâm trong thời điểm hiện nay, Đà Nẵng có nhiều cơ hội hoàn thành ước mơ. Dàn cầu thủ trụ cột với Minh Phương, Quốc Anh, Thanh Hưng, Nguyên Sa, Thanh Bình, Merlo… đang ở thời kỳ ổn định về phong độ để thực hiện cuộc chinh phục.

Về tương quan lực lượng XMSG Xuân Thành mỏng hơn sau khi để cho một loạt trụ cột ra đi, bộ khung hiện tại là sự hòa quyện giữa thành phần trẻ, cầu thủ đến từ Navibank SG cùng một số trụ cột còn giữ lại sau giai đoạn thanh lọc lực lượng vừa qua. Dù vậy, họ vẫn là đội bóng rất khó chịu nếu HLV Lư Đình Tuấn xây dựng được nguồn cầu thủ đến từ nhiều nơi trong thời gian qua thành một tập thể gắn kết.

Ở Đà Nẵng, Minh Phương đang được xem là “buồng phổi” nơi khu trung tuyến thì trong cuộc đọ sức này, anh sẽ đối diện với đồng đội cũ là Tài Em, cũng đang được kỳ vọng thay thế Aniekan ở giữa sân XMSG Xuân Thành. Nếu ra sân chiều nay, Tài Em sẽ lập kỷ lục thú vị là 3 lần tham dự Siêu Cúp ở những CLB khác nhau, trước đó là Đồng Tâm Long An và Navibank SG. 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA