SHB Đà Nẵng lần đầu tiên đoạt Siêu cúp bóng đá Quốc gia

Đánh bại Xi măng Xuân Thành Sài Gòn với tỷ số đậm 4-0, CLB SHB Đà Nẵng lần đầu tiên đoạt Siêu cúp bóng đá Quốc gia trong niềm hân hoan vui sướng của người hâm mộ Đà Nẵng.

Đánh bại Xi măng Xuân Thành Sài Gòn với tỷ số đậm 4-0, CLB SHB Đà Nẵng lần đầu tiên đoạt Siêu cúp bóng đá Quốc gia trong niềm hân hoan vui sướng của người hâm mộ Đà Nẵng.

 
Dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, SHB Đà Nẵng đã nhập cuộc tốt hơn và có bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ ba sau pha chớp cơ hội lập công của tuyển thủ QG Huỳnh Quốc Anh.

 

SHB Đà Nẵng lần đầu tiên đoạt Siêu cúp bóng đá Quốc gia. Ảnh: Quang Thắng

Có bàn thắng sớm, các cầu thủ Đà Nẵng càng chơi tự tin. Khung thành thủ môn Tấn Trường liên tục bị chao đảo bởi các tình huống uy hiếp của tiền đạo chủ nhà. Nếu Merlo, Minh Phương dứt điểm chuẩn xác hơn, có lẽ thủ môn Tân Trường không chỉ một lần vào lưới nhặt bóng trong hiệp một. 


Bước sang hiệp hai, XMXT Sài Gòn đã thay đổi chiến thuật, chủ động tấn công ngay từ đầu nhằm tìm bàn cân bằng tỷ số. Hai đội chơi cởi mở, ăn miếng trả miếng và liên tục tạo được các tình huống nguy hiểm.

 

Sau nhiều tình huống bỏ lỡ đáng tiếc, phút 66, Đà Nẵng đã có bàn nhân đôi cách biệt. Nhận pha chọc khe của Dany, Merlo dốc bóng dũng mãnh trước khi xa hạ thủ môn Tấn Trường.

 

Nhận bàn thua khi thời gian thi đấu chỉ còn hơn 20 phút, XMXT Sài Gòn đã không duy trì được thế trận. Những điều chỉnh về nhân sự và chiến thuật của HLV Lư Đình Tuấn không đem lại nhiều hiệu quả, trong bối cảnh lực lượng dự bị mỏng. Đội khách tiếp tục phải nhận thêm hai bàn thua nữa ở các phút 70 và 85, và thua chung cuộc với tỷ số 0-4.

 

Với kết quả này, SHB Đà Nẵng đã trở thành CLB thứ chín giành được chiếc Siêu cúp Quốc gia trong lịch sử 14 lần tổ chức.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA