Ngày mai (24/9), ĐT futsal Việt Nam lên đường về nước, kết thúc kỳ World Cup đáng tự hào

Sau hành trình đầy ấn tượng tại VCK FIFA futsal Word Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về nước vào sáng mai và thực hiện cách ly y tế theo quy định hiện hành.

ĐT futsal Việt Nam đã có kỳ World Cup đáng tự hào tại Lithuania.

ĐT futsal Việt Nam đang làm nức lòng NHM cả nước bằng màn trình diễn đầy ấn tượng tại giải đấu lớn nhất thế giới của môn futsal. Thành tích vượt qua vòng bảng với 4 điểm, vượt trội so với những gì thể hiện tại VCK FIFA futsal World Cup 2016 (chỉ giành được 3 điểm). Đặc biệt, việc suýt khiến các nhà đương kim á quân ĐT futsal Nga phải trả giá khi chỉ chịu thua 2-3 cùng cách chơi thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của các cầu thủ futsal Việt Nam đã đem đến sự phấn khích, ấn tượng lớn. Đội trưởng Văn Vũ và các đồng đội đã có giải đấu thành công nhất ở sân chơi World Cup và xứng đáng nhận được những lời khen, sự tin yêu của NHM cả nước.

Phát biểu sau trận đấu với ĐT futsal Nga, đội phó Đức Hoà, người đã dự 2 kỳ World Cup và có bàn thắng rất quý giá vào lưới các nhà đương kim á quân Nga phát biểu: “Cũng nhờ trận thua khi đối đầu ĐT futsal Nga ở năm 2016 đã đem đến nhiều kinh nghiệm, bài học cho các cầu thủ và khi chúng ta gặp lại đã không bị vỡ trận, chỉ chịu thua 2-3. Tôi nghĩ rằng đây là giải đấu mà ĐT futsal Việt Nam đã có nhiều bước tiến và là kỳ World Cup thành công nhất. Tôi cũng như các đồng đội xin cám ơn sự cổ vũ của NHM đã tạo nên động lực lớn để đội tuyển có được bước tiến như ngày hôm nay”.

Tuy nhiên, trong men say thành công cùng vô số lời tung hô, Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã dặn dò cầu thủ trong cuộc họp ngay sau trận đấu rằng: “Các bạn đã đem đến niềm vui, sự tự hào lớn cho NHM nhưng lúc này nên giữ được sự khiêm tốn với giới truyền thông và NHM. Chúng ta không nên bằng lòng với những gì đã đạt được mà phải nỗ lực, cố gắng để giữ được phong độ, có bước phát triển về sự nghiệp để luôn có mặt trong đội tuyển và thi đấu ở sân chơi quốc tế”.

Liên quan đến trường hợp HLV Phạm Minh Giang không may bị nhiễm Covid-19, hiện nay vị “thuyền trưởng” của ĐT futsal Việt Nam đã được cách ly ngay sau khi có kết quả dương tính. HLV Phạm Minh Giang không có biểu hiện ho, sốt, mất khứu giác nhưng được chăm sóc, điều trị rất chu đáo từ phía BTC giải cũng như nước chủ nhà Lithuania. HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Sức khoẻ tôi vẫn bình thường và tuân thủ các quy định về cách ly, điều trị tại Lithuania”.

Theo kế hoạch, rạng sáng ngày mai (24/9), ĐT futsal Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam. Khi quá cảnh tại sân bay ở Dubai (UAE), đội sẽ chia làm 2 đoàn, nhóm cầu thủ ở phía Bắc sẽ đáp chuyến bay về Hà Nội, còn những cầu thủ phía Nam sẽ bay về TP.HCM. Sau khi về nước, các thành viên của đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định của các cơ quan chức năng.

Do HLV Phạm Minh Giang sẽ ở lại Lithuania điều trị bệnh nên Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã cắt cử trợ lý Huỳnh Tấn Quốc, người thông thạo ngoại ngữ và có kinh nghiệm trong các chuyến công tác nước ngoài sẽ ở lại để hỗ trợ HLV Minh Giang. Khi vị “thuyền trưởng” của đội tuyển điều trị khỏi bệnh thì sẽ đáp chuyến bay về nước.