Một ngày trước Siêu cúp QG: Cả hai cùng “khát”

Không chút ngần ngại, cả XMXT.SG lẫn SHB.ĐN đều tuyên bố sẽ quyết giành chiến thắng trong trận Siêu Cúp Quốc gia 2012. Khát vọng cháy bỏng cùng với dàn cầu thủ chất lượng của hai đội hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc so tài hấp dẫn trên sân Chi Lăng.

Từ lời nói đến hành động


Từng tranh Siêu Cúp QG 2009, nhưng SHB.ĐN lại để thua tức tưởi trước một Thanh Hóa yếu thế hơn. Lần thứ hai góp mặt lại được chơi trên sân nhà, Siêu Cúp 2012 là cơ hội lý tưởng để nhà ĐKVĐ V-League đem về phòng truyền thống chiếc cúp mà họ đang thiếu. Mới đây trong buổi lễ xuất quân, cả lãnh đạo lẫn HLV trưởng cũng như cầu thủ SHB.ĐN đều bày tỏ quyết tâm biến “khát vọng Siêu Cúp” thành hiện thực. 

SHB Đà Nẵng và cả XMXT Sài Gòn đang khát khao giành Siêu cup QG

Khát khao chiến thắng ấy của SHB.ĐN được cụ thể hóa bằng quá trình chuẩn bị hết sức nghiêm túc và kỹ càng, không chỉ về chuyên môn mà cả tinh thần. Điển hình là chuyến tập huấn ngắn ngày ở Huế. Không hẳn là do mặt sân Chi Lăng xấu, mà việc SHB.ĐN ra Cố đô là nhằm giúp các cầu thủ đổi gió, có được tinh thần thoải mái và hưng phấn trước “giờ G”.

Về phần mình, XMXT.SG chỉ cho phép các cầu thủ nghỉ Tết vỏn vẹn 5 ngày. Không những thế, nhà ĐKVĐ Cúp QG cũng di chuyển ra Huế từ ngày 18/2 để tiếp tục tập luyện. Việc chọn một thành phố thanh tịnh, ít ồn ào như Huế thay vì ra thẳng Đà Nẵng cho thấy, HLV Lư Đình Tuấn muốn cầu thủ phải tập trung sức lực lẫn tinh thần để chuẩn bị cho trận đấu, tránh những tác động ngoại cảnh có thể xảy ra. Chọn sân Tự Do làm nơi tập luyện cũng là cách để XMXT.SG làm quen với mặt sân vốn khá giống mặt sân Chi Lăng.

Trong vài ngày qua, GĐĐH XMXT.SG Trần Tiến Đại đã ra Ninh Bình gặp gỡ nhà tài trợ (Tập đoàn Xuân Thành) để bàn về liệu pháp kích thích tinh thần chiến đấu của thầy trò HLV Lư Đình Tuấn. Được biết trong ngày hôm nay, nhà tài trợ sẽ trực tiếp vào Đà Nẵng để úy lạo và cổ vũ cho CLB. “Phần thưởng cho chiến thắng không đến nỗi tồi”, GĐĐH Trần Tiến Đại tiết lộ.  


Cuộc so tài đáng được chờ đợi


Trên phương diện chuyên môn, có thể gọi trận chiến trên sân Chi Lăng là “cuộc thư hùng” đáng để chờ đợi bởi chất lượng cầu thủ của cả SHB.ĐN lẫn XMXT.SG đều rất đáng gờm.   

Phía SHB.ĐN, dù đã lớn tuổi nhưng Minh Phương vẫn chứng tỏ, phong độ của anh chưa hề suy giảm; còn những Nguyên Sa, Quốc Anh, Thanh Hưng… đang ngày càng đến độ chín của sự nghiệp. Ở bên kia chiến tuyến, sức mạnh của XMXT.SG dường như cũng không bị suy yếu, dù đã mất một số trụ cột như Kesley, Trọng Bình… bởi họ đã kịp bổ sung một số tên tuổi như Long Giang, Tài Em, Việt Cường… khi mua lại CLB N.SG.

Rõ ràng, những lời tuyên bố thể hiện khát vọng, quá trình chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc là thước đo ban đầu về sức nóng của trận đấu. Chất lượng đoàn quân của SHB.ĐN và XMXT.SG là thước đo chuẩn mực hơn về chuyên môn để kỳ vọng rằng, Siêu Cúp Quốc gia là trận đấu khai xuân Quý Tỵ đáng để chờ đợi.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA