Iran gặp Nhật Bản tại chung kết Cúp Vàng

Iran sẽ gặp Nhật Bản trong trận chung kết Cúp Vàng sau khi đánh bại hai đối thủ Uzbekistan và Kyrgyztan 4-1 và 4-3 tại vòng bán kết.

Iran sẽ gặp Nhật Bản trong trận chung kết Cúp Vàng sau khi đánh bại hai đối thủ Uzbekistan và Kyrgyztan 4-1 và 4-3 tại vòng bán kết.
Iran (trắng) có cơ hội vô địch lần thứ 7 liên tiếp
Đây sẽ là lần thứ 2 hai đội bóng này gặp nhau tại giải đấu năm nay. Lần trước đó là tại bảng G tranh cúp Vàng, trong trận đấu đó, đội bóng Sxứ sở mặt trời mọc⬝ đã xuất sắc đánh bại Iran với tỷ số 3-1 và đẩy các nhà ĐKVĐ vào thế khó. Iran đã gặp chút may trong việc giành vé vào bán kết khi Thái Lan Ssẩy chân⬝ và để thua đội Nhật Bản trong trận đấu cuối (khi đó Nhật Bản đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng G).
Trong trận bán kết gặp Uzbekistan, ĐKVĐ Iran đã lấy lại phần nào hình ảnh của một nhà vô địch, một đội bóng đã từng vô địch 6 lần liên tiếp trước đó. Trước đó, Iran cũng từng đánh bại Uzbekistan tại trận chung kết giải đấu năm 2001.
Các nhà ĐKVĐ đã khởi đầu trận đấu một các xuất sắc. Raise Maged và Mohammad Hashemzadeh đã đưa Iran lên dẫn trước 2-0 chỉ 5 phút sau tiếng còi khai cuộc. Với lợi thế 2 bàn cùng với phẩm chất của một đội bóng lớn, Iran càng đấu càng thi đấu càng hay và tiếp tục có được các bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 và 4-0 ở các phút 13 và 15 của trận đấu.
Trong những phút còn lại, các nhà ĐKVĐ chủ động chơi chậm và chắc, hạn chế các đợt tấn công nhanh, điểm mạnh của Uzbekistan. Các học trò của HLV Azeredo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ này và chỉ để Uzbekistan gỡ lại 1 bàn khi mà thời gian trận đấu chỉ còn lại 4 phút.
Trong trận bán kết còn lại, trận đấu diễn ra căng thẳng và hấp dẫn hơn nhiều. Đội tuyển Nhật Bản đã bị dẫn trước 0-3 sau 19 phút thi đấu và tưởng chừng như cơ hội vào chung kết của đội bóng Sxứ mặt trời mọc⬝ không còn. Tuy nhiên, bàn thắng ở phút cuối cùng của hiệp 1 của Kensuke đã giúp Nhật Bản lấy lại tự tin trong hiệp đấu thứ 2.
Nhưng cũng thật khó tin việc Nhật Bản lại dễ dàng Slật ngược thế cờ⬝ trong hiệp 2 như vậy. Chỉ 7 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, Nhật Bản đã ghi liền một mạch 3 bàn để dẫn ngược lại Kyrgyzstan 4-3. Trong những phút còn lại của trận đấu, mặc dù thì đấu lấn lướt nhưng các chân sút Kyrgyzstan đã không thể thêm một lần chiến thắng hàng thủ Nhật Bản và buộc phải chấp nhận thua cuộc với tỷ số 3-4.
Sau trận đấu, HLV đội Kyrgysztan Nurtaziv Djetybaev tỏ vẻ không hài lòng SCác cầu thủ của chúng tôi còn trẻ và còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Hàng thủ đã chơi rất tốt trong hiệp một nhưng lại sụp đổ quá nhanh trong hiệp 2. Nhật Bản là một đội bóng mạnh và có cơ hội lớn giành chức vô địch⬝.