Hướng tới SEA Games 31, ĐT Futsal nữ Việt Nam thi đấu trận giao hữu cuối cùng

Chiều 8/5 tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam, ĐT Futsal nữ Việt Nam đã có trận giao hữu với đội trẻ nam Thái Sơn Bắc. Đối đầu với đối thủ vượt trội về tầm vóc và kỹ chiến thuật, các học trò của HLV Trương Quốc Tuấn đã thu được nhiều bài học quý từ cữ dượt cuối cùng cho hệ thống phòng ngự.

08/05/2022 18:45:17

Thể lực vượt trội, khả năng tranh chấp bóng tốt hơn nên không khó cho Trẻ Thái Sơn Bắc chiếm thế trận sau tiếng còi khai cuộc. ĐT Futsal nữ Việt Nam chỉ chơi ở một nửa sân nhà để lo phòng ngự. Dù vậy, “quân xanh” mạnh hơn về mọi mặt nên đã liên tiếp ghi 3 bàn thắng dẫn trước. Khi hiệp 1 còn 2 phút, thủ môn Thùy Linh lao ra khỏi khu cấm địa và phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ. Trong tình huống này, Trẻ Thái Sơn Bắc đã tận dụng thời cơ để ghi thêm 1 bàn.

Khi ĐT Futsal nữ Việt Nam đủ quân số trở lại, Trẻ Thái Sơn Bắc sử dụng chiến thuật power-play. Đây cũng là dịp để đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn rèn bài phòng ngự khi đối thủ tăng cường thêm một cầu thủ cho khâu tấn công. Dù vậy, ĐT Futsal nữ Việt Nam cũng phải thêm một lần vào lưới nhặt bóng để kết thúc hiệp 1 với tỷ số thua 0-5.

Trong hiệp 2, Trẻ Thái Sơn Bắc tiếp tục làm chủ thế trận nhưng ĐT Futsal nữ Việt Nam phòng ngự khá tốt khi chỉ để thua thêm 1 bàn. Phải đến khi HLV Trương Quốc Tuấn sử dụng chiến thuật power-play dẫn đến khung thành bỏ trống trong 5 phút cuối, ĐT Futsal nữ  Việt Nam mới nhận thêm 4 bàn thua nữa để thất bại chung cuộc với tỷ số 0-10.

Đánh giá về 2 trận đấu giao hữu liên tiếp vừa qua tại Hà Nam trước khi bước vào SEA Games 31, HLV  Trương Quốc Tuấn cho biết: “Đây là những trận đấu giúp cầu thủ làm quen với không khí thi đấu, rà soát lại tinh thần và sự chuẩn bị khi đến nơi thi đấu. Trận đấu với Hà Nam là để làm quen với mặt sân. Còn trước một đối thủ mạnh như Trẻ Thái Sơn Bắc, chúng tôi muốn kiểm tra thêm khâu phòng ngự, thử nghiệm chiến thuật power-play”.

Ngày 13/5 tới, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ chính thức “nhập trại” tại khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam, bước vào tham dự SEA Games 31 theo đúng quy định của SEA Games 31.