HLV Trương Quốc Tuấn: Đội tuyển Futsal Nữ Việt Nam hướng tới mục tiêu Huy chương Vàng SEA Games 31

Sáng nay (ngày 14/5), buổi họp báo trước thềm môn futsal nữ SEA Games 31 đã diễn ra với sự tham dự của HLV trưởng và cầu thủ của 4 đội bóng dự giải. HLV Trương Quốc Tuấn cho biết ông và các học trò đặt mục tiêu giành tấm huy chương vàng ở nội dung futsal nữ SEA Games 31.

14/05/2022 14:16:18

Môn futsal nữ SEA Games 31 có sự hiện diện của 4 đội tuyển gồm chủ nhà Việt Nam, Thái Lan, Mynanmar và Malaysia. Tại buổi họp báo, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Từ lâu rồi thì futsal nữ mới được tổ chức trở lại, các cầu thủ khá thiếu kinh nghiệm quốc tế. Chúng tôi khá lo lắng nhưng cũng đã được giao hữu quốc tế. Mục tiêu của chúng tôi ở SEA Games tổ chức tại sân thì BHL đặt mục tiêu sẽ cố gắng giành huy chương vàng”.

“Với mục tiêu HCV của đội thì đối thủ lớn nhất là Thái Lan. Chúng ta thua họ ở nhiều trận chung kết SEA Games, đến giải năm nay thì vẫn là họ sẽ trở thành đối thủ lớn nhất.. Những kì trước chúng ta tỉ số trận chung kết rút ngắn từ từ, 2011 thì thua 3-2, giải 2018 thì giải châu Á hoà 2 hiệp chính”, ông Trương Quốc Tuấn nhớ lại. “Từ lúc mà tập trung đội tuyển futsal nữ luôn có các bạn tập futsal chuyên nghiệp và các bạn bên sân cỏ chuyển sang. Các bạn thi đấu sân cỏ nhưng đóng góp rất nhiều cho tuyển futsal, tôi mong các cầu thủ sân cỏ sẽ giúp ích nhiều hơn nữa cho các đồng đội tại SEA Games 31. Tôi có 7 người tập futsal chuyên nghiệp. Có 4 người lần đầu tiên dự SEA Games và lần đầu tiên tham gia đội tuyển”, HLV Trương Quốc Tuấn tiết lộ thêm về lực lượng của ĐT futsal nữ Việt Nam.

Trong khi đó, đội trưởng tuyển futsal nữ Việt Nam Nguyễn Thị Châu cho biết: “Mục tiêu của tôi cũng như toàn đội rất muốn giành HCV cho tuyển futsal nữ Việt Nam. Trước đó, bởi chúng tôi mới chỉ giành HCB. SEA Games 31 với mọi người đều có sự chuẩn bị đầy đủ và tôi không muốn làm bất kì ai thất vọng. Chúng tôi cố gắng thi đấu tốt nhất”.

Dù là ứng viên vô địch nhưng HLV trưởng Suraphong của tuyển futsal Thái Lan tỏ ra khiêm tốn: “Tôi nghĩ rằng tất cả các đội đều có sức mạnh tương đồng tại SEA Games 31. Thái Lan là đương kim vô địch nhưng chúng tôi không đánh giá thấp ai, tôi sẽ phân tích đối thủ qua từng trận đấu. Chúng tôi cho rằng Việt Nam là một đối thủ rất mạnh bởi họ có lợi thê sân nhà cũng như lượng CĐV hùng hậu. Thái Lan sẽ cố gắng. Nhà cầm quân này tiết lộ thêm: “Quả thật là rất khó để tìm kiếm thông tin về các đối thủ, trong đó có Việt Nam. Tôi áp dụng chiến thuật mới là tất cả đều suy nghĩ độc lập trên sân để tìm ra điểm yếu của đối thủ. Quá trình này là việc thực hành trên sân nhiều hơn là việc nghiên cứu trong phòng thay đồ. Môn futsal nữ SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều ngày 15/5 khi tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ chạm trán Myanmar còn Thái Lan sẽ gặp Malaysia. Các đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt, đội giành điểm cao nhất sẽ có được tấm huy chương vàng.

Ở phần trả lời của mình, HLV trưởng ĐT futsal nữ Myanmar, ông Tin Maung Thay nói: “Chúng tôi là đội bóng mới và mới chỉ tập trung 2 tháng. Rất khó khăn cho môn futsal nữ ở đất nước chúng tôi vào thời điểm hiện tại. Đội Myanmar không có cầu thủ futsal nữ chuyên nghiệp nào cả. Myanmar gặp nhiều khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.Ông Tin Maung Htay lại tỏ ra cẩn trọng: “Tôi đánh giá cao mọi đối thủ và chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ của mình. Tôi chẳng có thông tin gì nhiều về tuyển Việt Nam. Sau 2 tuần tập luyện, chúng tôi có 2 trận giao hữu ở Thái Lan và thắng một trận trước một đội bóng mới và thắng đội của 1 trường đại học”.

Cũng ở buổi họp báo này, HLV trưởng Jamhuri Zainuddin của tuyển futsal nữ Malaysia nói: “Chúng tôi không có cầu thủ futsal chuyên nghiệp nào cả, một số người đang đi làm. Các cầu thủ đều chuyển từ các đội sân 11 sang futsal. Trước khi dự SEA Games, chúng tôi đã có những huấn luyện riêng về chuyên môn futsal cho họ. Đây là giải đấu vô cùng quan trọng và mỗi trận đấu đều là trận chung kết với chúng tôi. Tôi muốn có điểm ở cả 3 trận, tôi muốn động viên cầu thủ của mình chơi hết khả năng”.

Ảnh: Tô Quốc An.