ĐT futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng thứ 2 tại SEA Games 31

Đội bóng xứ sở chùa vàng cho thấy sự vượt trội về đẳng cấp khi họ đánh bại ĐT futsal nữ Myanmar ở lượt trận thứ 2 môn futsal nữ SEA Games 31.

17/05/2022 14:46:25

Là ứng viên nặng kí cho tấm huy chương vàng môn futsal nữ SEA Games 31, Thái Lan tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình trước đối thủ không được đánh giá quá cao là Myanmar. Tuy nhiên, bàn mở tỉ số lại đến theo cách khá bất ngờ với ĐT futsal nữ Thái Lan. Phút thứ 7, Patitta Moolpho ghi bàn bằng pha dứt điểm có phần may mắn. Nhưng đây cũng là pha lập công mở ra thế trận thuận lợi cho thầy trò HLV Surapong Plyouwong. Phút thứ 9, Paerploy ra chân cực mạnh đưa bóng đi tung nóc lưới, nới rộng cách biệt lên thành 2 bàn cho ĐT futsal nữ Thái Lan. Đội bóng xứ sở chùa vàng có thêm 1 bàn nữa vẫn do công của Paerploy.

Bước sang hiệp 2, ĐT futsal nữ Myanmar rất cố gắng để tổ chức tấn công. Tuy nhiên, điểm mạnh thể lực của đội bóng này không được phát huy bởi Thái Lan kiểm soát bóng tốt hơn. Tuy vậy, Myanmar vẫn có những thời cơ xuất phát từ sự thiếu tập trung của các hậu vệ Thái Lan nhưng họ cũng không thể tận dụng thành công. Về phía ĐT futsal nữ Thái Lan, đội bóng này không còn tấn công với cường độ cao. Họ có thêm 1 bàn thắng nữa đến từ pha đá phản lưới nhà của hậu vệ Myanmar. Giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại giải, ĐT futsal nữ Thái Lan tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng trước khi ĐT futsal nữ Việt Nam bước vào trận đấu với ĐT futsal nữ Malaysia.

Ảnh: Mai Thế Sơn.