ĐT futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng đầu tay tại SEA Games 31

ĐT futsal nữ Thái Lan đánh bại ĐT futsal nữ Malaysia trong trận đấu đầu tiên tại môn futsal nữ SEA Games 31.

15/05/2022 16:08:38

Ngày khai màn của môn futsal nữ SEA Games 31 chứng kiến cuộc đọ sức giữa ĐT futsal Thái Lan và ĐT futsal Malaysia. Dù được đánh giá cao hơn khá nhiều nhưng Thái Lan cũng gặp không ít khó khăn trước đối thủ của mình. Phải đến phút 13, Mutita Senkram mới có thể mở tỉ số trận đấu với pha dứt điểm ở cự ly gần. Bàn thắng này mở ra một thế trận có lợi cho Thái Lan. Họ có thêm 2 bàn thắng nữa ở các phút 15 và 18 do công của Jenjira và Darika.

Bước sang hiệp 2, Thái Lan dường như không còn quá khao khát ghi bàn. Đội bóng này vẫn duy trì sức ép đáng kể lên phần sân nhưng chỉ có thể kết thúc trận đấu với pha lập công ở phút 32 của Patitta Moolpho để ấn định tỉ số 4-0.

Sau trận đấu, HLV trưởng ĐT futsal Thái Lan, ông Surapong Plyouwong nói: “Tôi không cho rằng đây là trận đấu dễ dàng. Thái Lan không thể chơi đúng khả năng của mình trong trận đấu đầu tiên. Hiệp 2 thì Thái Lan đa chơi tốt hơn và sai lầm sẽ được rút. Trận đấu với Việt Nam rất khó khăn nhưng tôi tin rằng mình có thể giành chiến thắng trước đội chủ nhà”.

Trong khi đó, HLV Jamhuri Zainuddin của ĐT futsal Malaysia cho biết: “Chúng tôi đã cố hết sức nhưng vẫn thất bại, họ là đội bóng tốt hơn và chuẩn bị tốt hơn. Các cầu thủ đã cố gắng 120% khả năng rồi. Malaysia sẽ cố gắng hết sức ở các trận đấu tiếp theo trước Việt Nam và Myanmar. Mặc dù Việt Nam rất mạnh nhưng tôi tin rằng cầu thủ của tôi có thể đánh bại đội chủ nhà. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là tập trung cho từng trận. Một khó khăn đó là hàng thủ của chúng tôi và khá yếu ở vị trí này”.

Ảnh: Tô Quốc An.