HLV Trưởng ĐT Futsal Việt Nam Sergio Gargelli: "Mục tiêu là VCK Châu Á và World Cup 2012"

Chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Futsal Hà Nội 2010, đội tuyển Futsal Việt Nam do HLV Trưởng người Italia Sergio Gargelli dẫn dắt đang tích cực luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Futsal Hà Nội 2010, đội tuyển Futsal Việt Nam do HLV Trưởng người Italia Sergio Gargelli dẫn dắt đang tích cực luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy chỉ là giải giao hữu nhưng sẽ tạo điều kiện cho ĐT Futsal được tăng cường cọ xát chuẩn bị cho các giải đấu lớn như SEA Games 26, VCK Châu Á và xa hơn là World Cup 2012.

HLV Trưởng ĐT Futsal Việt Nam Sergio Gargelli hướng dẫn học trò tập luyện


Trước các đối thủ khá mạnh gồm Đài Loan, Qatar và Thái Lan (thay thế Lybia) tại giải đấu giao hữu quốc tế sắp diễn ra tại Nhà thi đấu Quần Ngựa – Hà Nội từ ngày 12 đến 14/11, HLV Sergio Gargelli cho rằng: “Với tư cách là đội chủ nhà, tuyển Futsal Việt Nam tham dự giải không phải để góp mặt mà quyết tâm giành chiến thắng trong từng trận đấu và giành thứ hạng cao nhất tạo đà bước ra sân chơi lớn hơn”.

Theo đánh giá của ông, chỉ hơn 1 tuần tập trung nhưng các cầu thủ đã có những bước tiến đáng kể. Sự kết hợp giữa các khuôn mặt cũ từng góp mặt tại VCK Futsal Châu Á 2010 và các cầu thủ mới đã được nhuần nhuyễn hơn. Trong mỗi buổi tập, BHL liên tục thay đổi bài tập khác nhau để các tuyển thủ có sự hưng phấn tập luyện nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Nhìn chung các tuyển thủ đã hoàn thành xuất sắc giáo án BHL đưa ra.

Hiện tại, lực lượng của đội tuyển Futsal Việt Nam khá phong phú và ổn định. Với 20 tuyển thủ được triệu tập trong lần tập trung này, HLV Sergio Gargelli sẽ có điều kiện tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, phát hiện tài năng và tìm kiếm đội ngũ vận động viên kế cận cho kế hoạch chinh phục World Cup 2012.

ĐT Futsal Việt Nam miệt mài tập luyện với mục tiêu xa hơn là góp mặt VCK Châu Á và World Cup 2012

Tâm sự với chúng tôi, HLV Sergio Gargelli cho biết: “ Phong trào tập luyện và thi đấu bóng đá Futsal ở Việt Nam trong những năm qua có những tiến bộ không ngừng. Tuy nhiên, việc hoàn thiện hệ thống thi đấu Futsal đỉnh cao trong thời điểm này là rất cần thiết. Chúng ta cần có giải VĐQG và lịch thi đấu dài hơi làm tiền đề cho việc lựa chọn nhân sự vào đội tuyển QG. Sự luyện tập và thi đấu thường xuyên sẽ giúp các cầu thủ hoàn thiện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn”.

Một niềm mong mỏi nữa mà HLV Sergio Gargelli đề cập đến là ông hi vọng sẽ có nhiều khán giả hâm mộ môn túc cầu đến sân cổ vũ cho đội tuyển Futsal Việt Nam trong các trận đấu sắp tới tại giải bóng đá quốc tế Futsal Hà Nội 2010.

Giải Futsal quốc tế Hà Nội 2010 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/11/2010 tại Nhà thi đấu Quần Ngựa – Hà Nội với sự tham dự của 4 đội tuyển gồm: Việt Nam, Đài Loan, Qatar và Thái Lan.

Đội vô địch được trao cúp, bảng danh vị và tiền thưởng 5.000 USD, đội đứng thứ Nhì nhận bảng danh vị và giải thưởng 3.000 USD, đội xếp thứ 3 được trao bảng danh vị và giải thưởng 1.000 USD. 

Ngoài ra. BTC giải còn trao giải cho cầu thủ xuất sắc nhất và giải cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất với mỗi giải thưởng trị giá 200 USD.