HLV trưởng Bruno Garcia gửi tặng chiến thắng tới đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam

Hết lời khen ngợi các học trò sau chiến thắng 4-2 trước Guatemala trong trận ra quân lịch sử tại VCK FIFA Fusal World Cup 2016, HLV trưởng Bruno Garcia cũng không quên gửi lời tri ân tới người hâm mộ tại quê nhà. 

Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi muốn gửi tặng chiến thắng hôm nay tới đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam. Tôi biết rằng, trận đấu diễn ra vào thời điểm rất sớm theo giờ Việt Nam, nhưng chắc chắn vẫn có rất đông người hâm mộ theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển qua màn hình ti vi. Chặng đường phía trước vẫn còn đầy khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình”.

Đánh giá về màn trình diễn ngày hôm nay của ĐT Futsal Việt Nam, HLV Bruno Garcia nói: “Trận đấu ngày hôm nay là trận đấu lịch sử đối với ĐT Việt Nam bởi đây là trận đấu đầu tiên trong lần đầu tiên chúng tôi tham dự VCK FIFA futsal World Cup. Chính vì vậy, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu này.  Tôi rất hài lòng khi các cầu thủ không chỉ thể hiện sự tự tin trên sân mà còn tuân thủ 100% đấu pháp mà BHL đề ra. Có thể nói rằng, hôm nay đội tuyển đã có một trận đấu rất hay và kết quả đã chứng minh cho điều đó”.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha tiếp lời: “Chỉ có chút sai sót trong trận hôm nay là sai sót đã dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của đội bạn, nhưng các cầu thủ đã vượt qua áp lực rất lớn này để giữ vững thế trận và giành chiến thắng chung cuộc”.

Vào lúc 8h00 ngày 15/9 tới (giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai tại bảng C gặp Paraguay. Khi được hỏi đội tuyển đã có kế hoạch chuẩn bị thế nào trước đối thủ rất mạnh này, HLV Bruno Garcia nói: “Đúng vậy, Paraguay là một đối thủ rất mạnh và cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với ĐT Việt Nam. Họ có trong đội hình nhiều cầu thủ giỏi và đang là ứng cử viên đi tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị cần thiết cho trận đấu tới. Chiến thắng trước Guatemala sẽ tạo thêm động lực và sự tự tin cho các cầu thủ.  Nếu tiếp tục thể hiện tinh thần và ý thức tổ chức kỷ luật tốt như trận đấu hôm nay, ĐT Futsal Việt Nam có thể tính đến một kết quả thuận lợi”.

Tuy nhiên, HLV Bruno Garcia cũng bày tỏ sự lo ngại khi chứng kiến một số cầu thủ của đội tuyển bị đau ở các mức độ khác nhau, trong đó nặng nhất là Xuân Du. “Tôi đã yêu cầu các bác sỹ kiểm tra và phải có giải pháp chăm sóc đặc biệt đối với tất cả các cầu thủ. Tôi hy vọng sẽ có trong tay lực lượng đầy đủ nhất cho trận đấu tới”, HLV Bruno Garcia nói.