ĐT futsal Argentina vào bán kết sau loạt ‘đấu súng’ nghẹt thở

Trận tứ kết thứ hai giữa Nga – Argentina đã diễn ra rất căng thẳng, thậm chí cả hai đã bước vào loạt đấu luân lưu đầy kịch tính. Kết quả, chiến thắng đã thuộc về ĐT futsal Argentina.

Trước trận đấu, giới chuyên môn đã dự đoán đây sẽ là cuộc đối đầu rất quyết liệt và không kém phần kịch tính, kết quả đúng như dự đoán. Hai đội Nga và Argentina đã thi đấu rất cân tài ngang sức, trong hiệp đấu đầu tiên đã không có bàn thắng nào được ghi từ hai đội.

Sang hiệp 2, Argentina đã có bàn mở tỷ số từ cú đá phạt và người ghi bàn cho họ chính là Cuzzolino ở phút 25. Tuy nhiên, niềm vui của Argentina đã không kéo dài lâu khi phút 35 Antoshkin đã có bàn cân bằng tỷ số 1-1 cho đội tuyển Nga. Hoà nhau ở hai hiệp đấu chính, nên hai đội đã bước vào hiệp đấu phụ. Kết quả vẫn không có bàn thắng nào được ghi, dẫu cả hai đội vẫn luôn chơi ăn miếng trả miếng và vây khốn khung thành nhau liên tục.

Bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng bại, Bolo là người thực hiện thành công cú sút đầu tiên cho Argentina, trong lúc Abramov lại sút hỏng quả đầu của Nga. Kịch tính càng dâng cao khi sau đó Nga thực hiện 3 quả luân lưu sau đó thành công, trong lúc Argentina đã sút hỏng hai quả liên tiếp thứ 4 và 5. Tuy nhiên, Chishkala cũng chưa thể giúp Nga lọt vào bán kết, khi không thực hiện quả luân lưu thứ 5 cho Nga do thủ môn Argentina phá được bóng.

Sau 5 lượt sút đầu tiên và tiếp tục hoà 4-4, cả hai đội bước vào từng cú luân lưu định mệnh. Theo đó, Agentina đã giành vé vào bán kết sau cú sút thứ 7, trong lúc Nga đã không thực hiện thành công đành đánh mất cơ hội. Giành chiến thắng chung cuộc 6-5, Argentina đã là đội bóng thứ 2 lọt vào bán kết FIFA Futsal World Cup 2021, trước đó đội tuyển Brazil cũng đã vào bán kết sau khi thắng Morocco 1-0.