FIFA trao danh vị chứng nhận tham dự VCK Futsal World Cup cho ĐT Việt Nam

FIFA trao danh vị chứng nhận tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016 cho ĐT Việt Nam, HLV Bruno Garcia và đội trưởng Bảo Quân sẽ mở đầu cho cuộc họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng C mà những thông tin bên lề đáng chú ý trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

FIFA trao danh vị chứng nhận tham dự VCK Futsal World Cup cho ĐT Việt Nam

Không chỉ chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong công tác tổ chức, FIFA còn luôn thể hiện sự trân trọng đối với các đội tuyển giành quyền tham dự VCK Futsal World Cup 2016. Nhân buổi làm việc với Trưởng đoàn Trần Anh Tú, đại diện của FIFA đã trang trọng trao cho ĐT Việt Nam bảng danh vị chứng nhận đội tuyển đã tham dự giải đấu futsal đỉnh cao của thế giới.

HLV trưởng Bruno Garcia và đội trưởng Bảo Quân “mở hàng” họp báo

Theo thông báo từ FIFA, vào lúc 17h15 giờ Colombia ngày 9/9 (tức 5h15 ngày 10/9 giờ VN), HLV trưởng Bruno Garcia và đội trưởng Bảo Quân sẽ tham dự buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng C. Sau phần họp báo của HLV Bruno và đội trưởng Bảo Quân sẽ phần họp báo của đội Guatemala, Paraguay và cuối cùng là Italia.

Khách sạn Intercontinental là đại bản doanh của 8 đội tuyển

Khách sạn Intercontinental- nơi đóng quân của ĐT Việt Nam- đồng thời cũng chính là đại bản doanh của tất cả các đội tuyển tham dự vòng bảng thi đấu tại Cali. Cụ thể, ngoài ĐT Việt Nam và các đối thủ cùng bảng C là Italia, Paraguay, Guatemala, nơi đây còn có sự góp mặt của 4 đội tuyển bảng A gồm: Colombia, Bồ Đào Nha, Uzbekistan và Panama.

Với thương hiệu đã được khẳng định kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 1968 đến nay, Intercontinental Hotel được đánh giá là một trong những khách sạn tiện nghi và dịch vụ tốt nhất tại Cali. Hệ thống phòng ốc diện tích tuy không lớn nhưng đủ rộng rãi cũng như tiện nghi để tạo sự thoải mái cho các cầu thủ. Khách sạn cũng rất thân thiện và cởi mở, vui vẻ tạo điều kiện thuận lợi cho “chị nuôi” của ĐT Futsal Việt Nam trực tiếp vào bếp để chế biến đồ ăn theo phong cách ẩm thực quê hương cho đội tuyển, giúp các cầu thủ nạp đủ năng lượng trước khi bước vào các thử thách lớn sắp tới.

FIFA siết chặt quyền thương mại: Chi tiết đến từng centimet

Cũng trong ngày 8/9, tiểu ban truyền thông và tiếp thị của FIFA đã có buổi làm việc với Trưởng đoàn Trần Anh Tú về các vấn đề liên quan đến quyền thương mại được quy định trong Điều lệ FIFA Futsal World Cup, đồng thời tiến hành kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của đội xem có đúng với đăng ký hay không. Có thể thấy rằng, vấn đề về quyền thương mại được FIFA đặc biệt quan tâm bởi nếu không được kiểm soát một cách chặt chẽ, những tổn thất về tài chính hoàn toàn có thể xảy ra đối với tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này. Chính vì vậy, trong quá trình kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của đội, các thành viên của tiểu ban truyền thông và tiếp thị của FIFA đã không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào, dù là nhỏ nhất. Từ việc dùng thước đo đạc tỉ mỉ quốc kỳ gắn trên áo, kích cỡ nhãn hiệu của nhà sản xuất trang phục cho đến yêu cầu đồ dùng, tư trang của các thành viên đội tuyển cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt, tránh tình trạng “quảng cáo trá hình” thường thấy tại các sự kiện lớn.

An ninh bám sát đội tuyển

Khi hơi thở của VCK FIFA Futsal World Cup 2016 thì cũng là lúc công tác an ninh, an toàn được thắt chặt và tăng cường, đặc biệt là tại khách sạn nơi đóng quân của các đội tuyển, tại các sân tập và các địa điểm tổ chức thi đấu. Trong 2 ngày qua, khi ra tập, đội tuyển luôn có nhân viên an ninh đi cùng và có xe cảnh sát dẫn đường. Tại địa điểm tập luyện, hàng rào an ninh cũng đã được thiết lập. Tất cả những người không có phận sự đều không được tiếp cận khu vực này. Các thành viên đội tuyển có việc cần phải ra ngoài như mua sắm, tham quan…đều bắt buộc phải có an ninh đi kèm, đảm bảo đi đến nơi về đến chốn.

Mua sim điện thoại cũng phải có an ninh đi theo

Mặc dù được bảo vệ rất nghiêm ngặt, nhưng các thành viên của đội vẫn cảm thấy yên tâm, thoải mái bởi sự thân thiện và cởi mở của các nhân viên an ninh cũng như của người dân tại Cali.

Vé xem vòng bảng tại Cali: Đắt nhất là 60.000 peso

Vé xem các trận đấu vòng bảng tổ chức tại Cali đã được bán rộng rãi phục vụ khán giả hâm mộ. Vé được chia làm 3 hạng với 3 mệnh giá khác nhau. Ở loạt trận khai mạc, vé hạng 1 là 60.000 peso (tương đương khoảng 470.000đ), hạng 2 là 45.000 peso (khoảng 350.000đ) và hạng 3 là 20.000 peso (khoảng 160.000đ). Ở các ngày thi đấu tiếp theo, giá vé giảm xuống với các hạng tương ứng là 50.000 peso, 30.000 peso và 17.000 peso.