16 camera HD ghi hình buổi tập chính của Tuyển futsal Việt Nam

FIFA bố trí tới 16 máy quay HD để ghi hình buổi tập trên sân chính của ĐT Futsal Việt Nam; Flycam được sử dụng trong kiểm soát an ninh tại địa điểm thi đấu; ĐT Futsal Việt Nam sẽ ra sân trong mẫu trang phục được thiết kế hoàn toàn mới…là những thông tin bên lề đáng chú ý ngày 9/9.

16 camera HD quay buổi tập chính của Tuyển futsal Việt Nam

Tại buổi tập làm quen với sân thi đấu chính Coliseo el Pueblo của ĐT Futsal Việt Nam, FIFA đã bố trí tới 16 máy quay chuyên nghiệp chuẩn HD tại các vị trí cao thấp, xa gần khác nhau  để ghi hình toàn bộ hoạt động của thầy trò HLV Bruno Garcia. Có thể thấy rằng, các thông tin, hình ảnh của giải đấu được FIFA chăm sóc rất kỹ lưỡng và luôn đảm bảo sự hoàn hảo nhất.

Ngoài website chính thức FIFA.com, FIFA cũng tăng cường sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…để tăng độ phủ sóng cho sự kiện. FIFA đồng thời cũng ký hợp đồng với Getty Images để cung cấp những hình ảnh đẹp nhất của VCK Futsal World Cup ra toàn thế giới.

Nhà thi đấu Coliseo el Pueblo đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

Nhà thi đấu Colisao el Pueblo, nơi diễn ra các trận đấu thuộc bảng A và bảng C đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng phục vụ cho loạt trận khai màn. Với sức chứa 18.000 ghế ngồi cùng hệ thống điều hòa tỏa đều, hệ thống phân tán tạp âm và hệ thống đèn chiếu sáng công suất lớn, nơi đây thực sự là địa điểm lý tưởng cho những màn trình diễn hứa hẹn mãn nhãn của VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

ĐT Việt Nam đá trận ra quân trong trang phục đỏ truyền thống

Họp kỹ thuật trước ngày thi đấu bảng C

Tại trận ra quân gặp Guatemla, ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống. Trận kế tiếp gặp Paraguay đội mặc áo trắng và đến trận cuối vòng bảng gặp Italia đội lại trở lại với trang phục màu đỏ.

Điều đáng chú ý, ĐT Futsal Việt Nam là đội tuyển đầu tiên trong các đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu trong mẫu trang phục thi đấu mới nhất, vừa được VFF thiết kế và yêu cầu Nhà tài trợ  Grand Sport cung cấp.

Flycam được sử dụng để kiểm soát an ninh tại địa điểm thi đấu

Ngoài việc tăng cường lực lượng tại địa điểm thi đấu, cảnh sát Comlombia cũng sử dụng Flycam để hỗ trợ công tác kiểm soát an ninh, an toàn. Bên ngoài Nhà thi đấu Coliseo el Pueblo, họ đã cắt cử riêng một tổ an ninh chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là điều khiển Flycam và theo dõi mọi diễn biến thông qua màn hình.

ĐT Futsal Việt Nam chiếm tình cảm của an ninh Colombia

Tại khách sạn, ở sân tập và tại Nhà thi đấu chính, ĐT Futsal Việt Nam luôn nhận được sự chào đón rất thân thiện và cởi mở của các nhân viên an ninh. Có lẽ do lần đầu tiên các cầu thủ Việt Nam xuất hiện tại Colombia nên sức khác lạ về ngoại hình, ngôn ngữ cũng đã tạo ra một sức hút đặc biệt. Bên cạnh đó, việc các thành viên của đội luôn chủ động nở nụ cười và chào hỏi xã giao mỗi lần đi qua cửa kiểm soát an ninh để vào sân tập cũng như sân thi đấu cũng giúp cho ĐT Việt Nam tạo được rất nhiều thiện cảm đối với bộ phận vốn vẫn thường bị đánh giá là khá lạnh lùng này.

Camera kỹ thuật “2 trong 1” của ĐT Futsal Việt Nam

Camera kỹ thuật cực xịn của ĐT Futsal Việt Nam

Do VCK FIFA Futsal World Cup 2016 được tổ chức tại Colombia, chi phí đi lại, ăn ở rất tốn kém nên các phóng viên của Việt Nam không có điều kiện theo chân đội tuyển để tác nghiệp. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp kịp thời thông tin, hình ảnh cho các cơ quan báo chí trong nước, Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã quyết định tận dụng camera kỹ thuật có độ nét cao và có trang bị mic thu âm cực xịn  để bộ phận truyền thông của đội tiến hành ghi hình các cuộc phỏng vấn HLV Bruno Garcia, đội trưởng Bảo Quân và các hoạt động tập luyện của đội gửi về để báo chí hỗ trợ tuyên tuyền, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người hâm mộ.