HLV Huỳnh Đức khát khao giành Siêu Cup

Trận đấu tranh Siêu Cup diễn ra trên sân Chi Lăng tới đây mở đầu mùa giải 2013.


Với Đà Nẵng, Siêu Cup là danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập của họ. Năm 2010, đội quân HLV Huỳnh Đức có cơ hội lớn hoàn thành cú ăn ba trong mùa giải sau khi đã lên ngôi V-League và Cup quốc gia nhưng họ đã thất bại trước Thanh Hóa trong trận tranh Siêu Cup. Vì vậy, trận đấu tranh Siêu Cup với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn ngày 23/2 sắp tới trên sân nhà là cơ hội hai để Đà Nẵng bổ sung danh hiệu còn thiếu trong phòng truyền thống của mình.

huynh-duc-jpg_1361244357[1360001499].jpg

HLV Huỳnh Đức còn thiếu Siêu Cup trong bộ sưu tập danh hiệu cho Đà Nẵng ở sân chơi quốc nội.

Để chuẩn bị cho trận đấu đầu năm mới, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã trở lại tập luyện từ mùng 5 Tết. Trước trận đấu với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, Đà Nẵng vừa phải chịu tổn thất khá lớn khi chân sút Mirolad bất ngờ bị chấn thương nặng. Trong khi đó, tiền đạo chủ lực Merlo Gaston chưa hoàn toàn lấy lại phong độ. Để bổ sung cho hàng công, HLV Huỳnh Đức phải gọi trở lại tiền đạo người Tanzania, Danny David. Trong các buổi tập của Đà Nẵng, cựu tiền đạo Đồng Tâm được bố trí chơi phía trên cùng Gaston Merlo và hòa nhập nhanh.


Đánh giá về trận đấu sắp tới, HLV Lê Huỳnh Đức tỏ ra thận trọng: “Xi măng Xuân Thành Sài Gòn có lực lượng mạnh và đồng đều. Họ lại cũng rất khao khát đoạt Cup. Đây là trận đấu đầu mùa giải nên cũng rất khó đoán trước điều gì có thể xảy ra. Nhưng với lợi thế sân nhà, cổ vũ của khán giả nhà, tôi hy vọng các cầu thủ tự tin chơi một trận đấu tốt để đoạt Cup trên sân nhà”.


HLV Lê Huỳnh Đức cũng lo lắng, bởi ông phải tính toán phân bổ lực lượng cho phù hợp khi đội phải căng sức thi đấu dày đặc ở 3 mặt trận V-League, AFC Cup và Cup quốc gia. Trong 9 ngày, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức phải chơi đến 3 trận. Cụ thể là sau trận Siêu Cup quốc gia ngày 23/2, đội chủ sân Chi Lăng sẽ gặp Ayeyawady (Myanmar) 
ở AFC Cup ngày 27/2 và ra quân ở V-League khi đối đầu Kiên Giang (ngày 3/3). Niềm an ủi cho Đà Nẵng là họ không phải tốn sức di chuyển khi được chơi cả 3 trận trên tại Chi Lăng.


Cũng giống như Đà Nẵng, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn cũng phải gồng mình thi đấu ở 3 đấu trường. Sau trận tranh Siêu Cup vào ngày 23/2 trên sân Chi Lăng, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ trở về sân nhà tiếp Bình Dương (ngày 2/3) trong trận mở màn V-League. Đến ngày 6/3, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn ra quân tại AFC Cup 2013 bằng chuyến làm khách trước Tampines Rovers (Singapore). 
Bất lợi cho đội giữ Cup quốc gia là phải liên tục di chuyển trong hai tuần. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết đội đặt quyết tâm cao cho danh hiệu Siêu Cup với Đà Nẵng. 


HLV Lư Đình Tuấn và các học trò đã sớm có mặt ở Trung tâm Thành Long (TP HCM) để tập luyện. Hôm qua (18/2), đội đã di chuyển ra Huế tập luyện, sau đó sẽ qua Đà Nẵng. Theo HLV Lư Đình Tuấn, đội đang gặp một số khó khăn khi một số trụ cột như Tài Em, Nsi, Minh Triết, Tuấn Anh, Phước Tứ… bị chấn thương. “Mùa giải năm nay, lãnh đạo đặt tham vọng vào bán kết AFC Cup, top 3 V-League và bảo vệ thành công danh hiệu ở Cup quốc gia. Nhưng trước mắt chúng tôi là phải đoạt danh hiệu Siêu Cup”, ông Tuấn cho biết.


Ở mùa giải 2012, Sông Lam Nghệ An giành Siêu Cup quốc gia sau khi đánh bại Navibank Sài Gòn 3-1 trên loạt sút luân lưu 11m. Họ cũng là đội đoạt nhiều Siêu Cup nhất với 4 lần trong 13 năm tổ chức. Trong lịch sử, ưu thế đoạt Cup đang nghiêng về đội vô địch V-League.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA