HLV ĐT U23 Singapore Avramovic: SChúng tôi cần một tập thể thống nhất!⬝

HLV Avramovic khuyến cáo rằng không một cầu thủ nào trong bản danh sách sơ bộ thật sự chắc chân trong chuyến đi đến Philippines vào tháng 11 tới.

Trước khi triển khai kế hoạch dẫn dắt các chú sư tử trẻ Singapore chinh phục SEA Games 23, HLV Avramovic khuyến cáo rằng không một cầu thủ nào trong bản danh sách sơ bộ thật sự chắc chân trong chuyến đi đến Philippines vào tháng 11 tới.
 
HLV Avramovic cần một tập thể thống nhất, cùng hướng về SEA Games 23
 
Ông Avramovic quyết định xây dựng một đội hình chặt chẽ và giàu sức chiến đấu, theo gương các bậc đàn anh đã giành vinh quang tại Tiger Cup 2004, nhằm thực thi tham vọng đoạt tấm HCV đầu tiên cho bóng đá Singapore tại SEA Games 23 được tổ chức tại Manila (Philippines) vào cuối năm nay.
 
Với mục tiêu này, HLV người Serbia & Montenegro tuyên bố rằng những cầu thủ phá hỏng tính thống nhất của toàn đội sẽ lập tức bị loại bỏ ngay khỏi đội hình. Ông nói:
 
SSEA Games là mục tiêu tối thượng của chúng tôi trong năm nay. Do vậy, chúng tôi cần một tập thể chung sức đồng lòng⬝
 
Chúng tôi không thể có một cầu thủ nào đó tạo cảm giác cho những người khác rằng anh ta là thành phần quan trọng nhất của đội bóng ».
 
“Các cầu thủ hiểu rõ điều này, và cũng biết rằng tôi sẵn sàng loại bỏ bất kỳ cầu thủ nào không nhất tâm vì đội bóng. »
 

Nếu không nhất tâm vì đội bóng, dù đó có là Agu Casmir thì cũng bị loại

“Có thể điều đó sẽ khiến chúng tôi mất một số tài năng, nhưng bù lại, sẽ trở thành một đội bóng thống nhất và hiệu quả hơn ».

 
“Tinh thần đồng đội của các cầu thủ trẻ khá tốt, nhưng tôi mong đợi nhiều hơn thế ở họ. Họ cần phải giao tiếp với nhau nhiều hơn, cả trong và ngoài sân cỏ”.
 
Cựu HLV ĐTQG Kuwait và Oman đã từng nổi danh vì bỏ rơi nhiều cầu thủ đầy tài năng nhưng vô kỷ luật.
 
Một trong số những cầu thủ đó là danh thủ Ahmad Latiff, tiền vệ của CLB Woodlands Wellington. Cầu thủ này đã bị loại khỏi ĐTQG Singapore tại vòng loại World Cup năm vừa qua chỉ vì bỏ một buổi tập.
 
Mặc dù danh sách 40 cầu thủ được gọi tập trung chuẩn bị cho SEA Games đã được LĐBĐ Singapore (FAS) công bố hồi tháng 6, ông Avramovic vẫn khẳng định danh sách đội tuyển là chưa xác định và cánh cửa ĐT vẫn rộng mở cho các cầu thủ, kể cả những người không nằm trong số 40 người nói trên.
 
ĐT U-23 Singapore sẽ có nhiều chuyến du đấu tập huấn trong những tháng tới. Đây sẽ là dịp để ông Avramovic trao cơ hội cho những cầu thủ như Jeremy Chiang, tiền vệ CLB Paya Lebar. Cầu thủ 20 tuổi này đã được gọi tập hợp với ĐT U23 Singapore cho trận giao hữu với đội bóng Malacca Telekom của giải Super League Malaysia diễn ra vào ngày hôm nay (18/07) trên SVĐ Hang Jebat.
 
Đồng đội của anh là Shukor Zailan và tiền đạo Fazrul Nawaz của CLB Geylang United cũng được triệu tập để tham dự trận đấu này.