HLV Diego Giustozzi Raul: “Mục tiêu của ĐT Việt Nam là góp mặt tại VCK futsal World Cup 2024”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước lượt trận khai màn bảng D vòng loại giải futsal châu Á 2024, HLV Diego Giustozzi Raul tỏ ra tự tin về sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Argentina một lần nữa khẳng định mục tiêu chính của đội tuyển Việt Nam vẫn là cạnh tranh suất dự VCK FIFA futsal World Cup 2024.

HLV Diego Giustozzi Raul nói: “Như các bạn đã biết, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành quyền góp mặt tại VCK FIFA futsal World Cup 2024. Để làm được điều đó thì chúng tôi cần phải vượt qua thử thách tại giải futsal châu Á 2024, trong đó giai đoạn vòng loại khởi tranh ngày mai sẽ là bước đi đầu tiên”.

Với thành tích 2 lần tham dự VCK FIFA futsal World Cup nên đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn so với các đối thủ cùng bảng là Nepal, Hàn Quốc và chủ nhà Mông Cổ. Trong số 3 đối thủ này, trở ngại lớn nhất đối với đội tuyển Việt Nam được nhận định là Hàn Quốc. Tuy vậy, ở giải futsal châu Á 2022, đội tuyển Việt Nam từng chung bảng với đối thủ này và giành chiến thắng thuyết phục 5-1, qua đó cùng Nhật Bản vào chơi tại trận tứ kết. Do vậy, với thực lực hiện tại, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul hoàn toàn có thể hướng tới vị trí số 1 trong cuộc đua ở bảng đấu này.

“Chúng tôi dành sự tôn trọng cho tất cả các đối thủ, nhưng mục tiêu của chúng tôi là hướng tới chiến thắng trong từng trận đấu. Chúng tôi cảm thấy tự tin và cũng đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này”, HLV Diego Giustozzi Raul khẳng định.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Mông Cổ vào ngày 7/10, gặp Nepal vào ngày 9/10 và gặp Hàn Quốc vào ngày 11/10. Trước thềm trận ra quân, HLV Diego Giustozzi Raul đã chốt lại danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam gồm 14 cầu thủ.