HLV Diego Giustozzi: “Đối đầu với đội bóng lớn sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành hơn”

Trong hành trình hướng đến vòng loại futsal châu Á 2024, ĐT futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với các đối thủ rất mạnh là ĐT futsal Hungary và Á quân thế giới ĐT futsal Nga, trong các ngày 17/9 và 19/9. HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam Diego Guistozzi cho rằng, đây là những cữ dợt rất đáng được chờ đợi, góp phần giúp các cầu thủ trưởng thành hơn.

PV: Trong đợt tập trung lần này, đội trưởng, tuyển thủ futsal dày dặn kinh nghiệm Trần Văn Vũ đã không còn song hành khi tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ. Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến sức mạnh của ĐT futsal Việt Nam?

HLV Diego Giustozzi: Vũ đã có một sự nghiệp thành công to lớn. Mọi người khi bắt đầu chơi futsal đều mơ ước có một sự nghiệp như anh ấy. Bây giờ anh ấy sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình ở Thái Sơn Nam với tư cách là huấn luyện viên. Chúng ta cần tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ của các cầu thủ. Đó là lý do tại sao nhiều cầu thủ trẻ bắt đầu được thi đấu. Đức Hòa sẽ là đội trưởng lần này và cậu ấy là một thủ lĩnh tuyệt vời. Cậu ấy sẽ tiếp nối vai trò đội trưởng ĐT Futsal Việt Nam một cách tốt nhất.

PV: Ông đánh giá như thế nào về quá trình chuẩn bị chuyên môn của ĐT futsal Việt Nam cho đến thời điểm này?

HLV Diego Giustozzi: Tôi đang thử nghiệm hệ thống và nhân tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi. Tất nhiên, ban huấn luyện vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng.

PV: Nhìn từ chuyến tập huấn tại Nam Mỹ của đội vào tháng 6 vừa qua cho đến thời điểm này, theo ông ĐT futsal Việt Nam đã có những sự thay đổi nào lớn?

HLV Diego Giustozzi: Tôi rất hài lòng với những trải nghiệm ở Nam Mỹ. ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng tôi chơi những trận đấu kiểu đó 20-30 lần một năm thì Việt Nam sẽ là cường quốc ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự co xát, thi đấu ở mức độ phù hợp.

PV: Đối thủ trong 2 trận giao hữu sắp tới của ĐT futsal Việt Nam là ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga đều rất mạnh. Ông đặt kỳ vọng gì ở 2 trận thử lửa này?

HLV Diego Giustozzi: Như tôi đã nói, chúng ta cần những trận đấu cấp độ quốc tế. ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga sẽ đem đến điều đó. Việc đối đầu với những khó khăn lớn sẽ giúp đội tốt hơn. Tôi chắc chắn rằng nếu toàn đội có sự tin tưởng bản thân nhiều hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ của mình. Những điều này cần được xuất phát từ suy nghĩ của chính các cầu thủ. Đây là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải làm để bắt đầu đạt được những kết quả quan trọng.

Vé hai trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Futsal Việt Nam và đội tuyển Futsal Hungary (16h00 ngày 17/9); đội tuyển Futsal Việt Nam và đội tuyển Futsal Nga (16h00 ngày 19/9) tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (283 Lãnh Binh Thăng, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh). Cụ thể:

1. Duy nhất một mệnh giá vé: 80.000 đồng/vé;

2. Bán vé trực tuyến: Từ 14 giờ ngày 14/9/2023 tại đường link: https://vff.nextix.cloud/

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM