Hai đội tuyển nữ trẻ U13, U15 Quốc gia tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Từ ngày 4/9, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục sôi động trở lại với đợt tập trung thứ hai trong năm của đội tuyển bóng đá nữ U15 Quốc gia và chào đón các cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên đội dự tuyển bóng đá nữ U13 Quốc gia.

Các cầu thủ hai đội nữ trẻ sẽ chính thức việc tập luyện và học văn hóa từ ngày 5/9

54 vận động viên trẻ, gồm 24 vận động viên đội U15 và 30 vận động viên đội U13 đã chính thức điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trong sáng 4/9. Cũng giống như hai đội tuyển U22 và U19 nam Quốc gia, hai đội tuyển nữ trẻ được tiến hành kiểm tra y tế trong chiều 4/9, trước khi bước vào tập luyện.

Hiện tại, thành phần ban huấn luyện đang được LĐBĐVN xây dựng, trong đó HLV người Nhật Bản Akira Ijiri sẽ trực tiếp theo sát vấn đề chuyên môn của cả hai đội tuyển. Nếu như với đội tuyển bóng đá nữ U15 Quốc gia, đây là lần tập trung thứ hai trong năm 2020, sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, thì đội tuyển U13 nữ Quốc gia mới bước vào đợt tập trung đầu tiên. Danh sách 30 vận động viên được xây dựng là kết quả của đợt tuyển chọn tại các địa phương trong cả nước tháng 6,7 vừa qua do HLV trưởng Akira Ijiri phụ trách.

HLV Akira Ijiri cùng các trợ lý trong buổi tuyển chọn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tháng 7 vừa qua

Theo kế hoạch, sau khi kiểm tra y tế an toàn và ổn định chỗ ở, các cầu thủ trẻ cũng sẽ bắt đầu việc học văn hóa của mình vào ngày mai (5/9) tại Trường năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội. Toàn bộ chi phí ăn ở, học văn hóa và tập luyện của các vận động viên hai đội nữ trẻ sẽ do LĐBĐVN và Tổng cục TDTT chi trả.

>>> DANH SÁCH ĐỘI DỰ TUYỂN NỮ U13 QUỐC GIA

>>> DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN NỮ U15 QUỐC GIA 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM