Hai đội tuyển nữ trẻ U13, U15 Quốc gia kiểm tra y tế ngày đầu tập trung

Chiều 4/9, sau khi điểm danh đầy đủ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Ban huấn luyện và 54 vận động viên hai đội tuyển bóng đá nữ U13 Quốc gia và U15 Quốc gia đã được kiểm tra y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Cầu thủ hai đội U13 và U15 chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm

Giống như hai đội U22 Quốc gia và U19 Quốc gia, các cầu thủ hai đội nữ trẻ U13 và U15 Quốc gia cũng trải qua đầy đủ quy trình từ kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế trước khi tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR. Đây là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm của các cầu thủ sẽ có sau 24 giờ. Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt và tập luyện, ban huấn luyện cũng sẽ nhắc nhở các cầu thủ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay và giữa khoảng cách an toàn trong suốt thời gian đội tuyển tập trung, tập luyện.

 

Tâm đắc về đợt tuyển quân vừa qua cho đội dự tuyển nữ U13 Quốc gia, HLV Akira Ijiri cho biết: “Đợt tuyển chọn vừa rồi, tôi đã đi rất nhiều nơi và tuyển chọn được 30 cầu thủ đáp ứng yêu cầu. Một điều may mắn nữa là chúng tôi đã tập trung được đủ 30 cầu thủ về đây. Họ đều là những cầu thủ tiềm năng và tôi rất mong họ sẽ khổ luyện để thành công”.

Sau bữa trưa đầu tiên tại Trung tâm, HLV Akira Ijiri đã dành thời gian trao đổi với các cầu thủ mới. “Tôi đã nhấn mạnh một điều rằng ở đây các bạn không chỉ có tập bóng đá và có hai điều ưu tiên hơn. Đầu tiên là cuộc sống sinh hoạt đào tạo các bạn thành cầu thủ có ý thức. Điều ưu tiên thứ hai là việc học văn hóa và cuối cùng mới là bóng đá. Ngoài được đào tạo bóng đá, các bạn sẽ được rèn luyện trở thành những người tự giác, độc lập, có ý thức, học hành tốt và thành những cầu thủ tốt. Vì các cầu thủ mới tập trung đầy đủ trong buổi sáng nay và buổi họp ngắn sau bữa ăn trưa cũng chưa có nhiều thời gian trò chuyện; tôi muốn để các cầu thủ ổn định cuộc sống và kiểm tra an toàn, sau đó chúng tôi sẽ có lễ ra mắt đội U13 với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN. Sau buổi kiểm tra hôm nay, tôi và ban huấn luyện mới có nhiều thời gian và cơ hội để trò chuyện với các bạn” – HLV Akira Ijiri chia sẻ.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra y tế:

Các cầy thủ được đo thân nhiệt và tiến hành khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm

HLV Akira Ijiri chia sẻ về kế hoạch sắp tới của hai đội nữ trẻ

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM