Giải VĐ Futsal châu Á: Việt Nam thắng trận đầu tiên

Chiều nay, ĐT Futsal Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên khi vượt qua Bhutan với tỷ số 6-3.

Chiều nay, ĐT Futsal Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên khi vượt qua Bhutan với tỷ số 6-3.
Tuấn Thành (15) lập hattrick giúp ĐT Việt Nam thắng Bhtan 6-3
Trước một trong những đội bóng được đánh giá là yếu nhất giải, ĐTVN không mấy khó khăn để giành thế chủ động trên sân. Ngay từ phút thứ 4 của trận đấu, cựu tiền đạo của CAHN Tuấn Thành (9) đã đưa được bóng vào lưới Bhutan. Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0. Cũng chỉ 1 phút sau, chính Tuấn Thành lại lập công, khi nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.
Lợi thế dẫn bàn tiếp tục được các cầu thủ Việt Nam duy trì và không ngừng gây sức ép lên phần sân đội bạn. Hai phút sau bàn thắng thứ hai, đến lượt Quốc Khương (14) lập công, nới rộng khoảng cách lên 3 bàn cho ĐTVN.
Chơi Sdưới cơ⬝ ĐTVN, nhưng Bhutan cũng tận dụng cơ hội khá tốt, rút ngắn tỷ số xuống 1-3 ở phút thứ 14. Tuy nhiên, sau đó, đội trưởng Hồng Sơn (8) đã nới rộng khoảng cách với pha dứt điểm chính xác. Trước khi kết thúc hiệp 1, ĐT Bhutan đã kịp ghi bàn thắng thứ 2.
Thế trận trong hiệp 2 không có gì thay đổi khi ưu thế vẫn nghiêng về phía đội chủ nhà. Trong hiệp 2, ĐT Việt Nam có thêm 2 lần chọc thủng lưới của Bhutan với các bàn thắng của Tuấn Thành và Quốc Khương. Bhutan cũng có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 3-4, do công của Pema, ở những phút đầu hiệp 2.
Với kết quả này, Việt Nam đã có được trận thắng đầu tiên tại giải. Chiều mai, ĐT Việt Nam sẽ gặp Philippines, đội từng thắng Bhutan 3-1. Tại giải Futsal ĐNA, ĐT Việt Nam đã từng thi đấu 2 trận với Philippines, với kết quả thắng 1 trận (5-0), thua 1 trận (4-5).
Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, giải đã xác định được thêm hai đội nữa vào bán kết Cúp Vàng là Uzbekistan và Kygryzstan, sau khi hai đội này giành những chiến thắng quan trọng 6-2 trước Kuwait và 3-0 trước Tajikistan.