Giải VĐ Futsal Châu Á: ĐT Việt Nam thắng Philippnes 4-2

ĐT Futsal Việt Nam đã có trận thắng thứ 2 tại giải lần này sau khi đánh bại Philippines – đối thủ được coi là Svừa tầm⬝ ở khu vực ĐNÁ với tỷ số 4-2. Đây cũng là trận đấu cuối của ĐTVN tại giải bởi chiếc…

ĐT Futsal Việt Nam đã có trận thắng thứ 2 tại giải lần này sau khi đánh bại Philippines – đối thủ được coi là Svừa tầm⬝ ở khu vực ĐNÁ với tỷ số 4-2. Đây cũng là trận đấu cuối của ĐTVN tại giải bởi chiếc vé vào Bán kết của bảng đấu đã thuộc về Iraq.
Đội trưởng Hồng Sơn cùng các đồng đội có đươc chiến thắng thứ 2 tại giải Cúp Bạc
Với sự cổ vũ đông đảo của rất đông khán giả tại nhà thi đấu Quân khu 7, ĐT fusal Việt Nam đã nhập cuộc rất tốt. Ngay trong tình huống tấn công đầu tiên, ĐTVN được hưởng một quả phạt góc và chính từ quả phạt góc này, Minh Châu đệm bóng mở tỷ số trận đấu.
Có được bàn thắng sớm, HLV Nguyễn Văn Long cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu chắc chắn và tìm những Skhe hở⬝ trong hàng thủ đội bạn. Và lối chơi này đã phát huy tác dụng khi Tuấn Thành tiếp tục nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐTVN ít phút sau đó. Mặc dù vậy, sau bàn thắng này, ĐTVN thi đấu chúng xuống trong khi Philippines lại thi đấu rất hưng phấn. Và chỉ trong ít phút, ĐTVN nam bất ngờ bị gỡ hoà 2-2 với các bàn thắng của Espinosa và Nejadnafavi ghi cho đội khách Philippnes.
Tuy nhiên, cũng lại là Minh Châu và cũng là một pha đệm bóng nhanh sau quả đá phạt, cầu thủ mang áo số 2 này đã giúp ĐTVN một lần nữa vươn lên dẫn điểm 3-2. Đây chính là tỷ số của hiệp thi đấu thứ nhất.
Sang hiệp 2, thế chủ động trên sân vẫn nghiêng về phía ĐTVN và đội bóng áo đỏ đã tạo ra được khá nhiều cơ hội trước khung thành Philippines nhưng chỉ có duy nhất một bàn thắng được ghi. Bàn thắng được Quốc Khương thực hiện ở phút thứ 5, ấn định chiến thắng 4-2 cho ĐTVN.
Trận thắng Philippines 4-2 này đã thay lời chia tay của Việt Nam tại giải bởi trong trận đấu diễn ra cùng giờ, ĐT Iraq đã dễ dàng đánh bại Bhutan với tỷ số 10-4 qua đó giành vé duy nhất vào bán kết Cúp Bạc.
Trong một diễn biến khác tại giải Cúp Vàng, ĐKVĐ Iran đã may mắn Slọt qua khe cửa hẹp⬝ để giành quyền vào vòng bán kết khi đánh bại ĐT Trung Quốc với tỷ số 10-3 trong khi Thái Lan để thua Nhật Bản 2-4. Kết thúc vòng bảng G, Iran đã xếp ở vị trí thứ 2 mặc dù cùng có 4 điểm với Thái Lan nhưng lại hơn đội bóng ĐNÁ về hiệu số. Đầu bảng là Nhật bản với 3 trận toàn thắng với hiệu số 12/4. Có thể nói, Nhật Bản là đội bóng có nhiều khả năng nhất soán ngôi ĐKVĐ của Iran.
Tại bảng H cúp bạc cũng đã xác định được 2 dội bóng giành quyền vào bán kết là Uzbekistan và Kygryzstan với sự chênh lệch về trình độ so với 2 đội bóng còn lại trong bảng là Kuwait và Tajikistan.
Như vậy, 2 trận bán kết Cúp vàng sẽ là Nhật Bản gặp Kygryztan và Uzbekistan gặp Iran.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU DIN RA TRONG NGìY 31/5

TRUNG QUỐC
3:10
IRAN
THÁI LAN
2:4
NHẬT BẢN
GUAM
1:8
TURKMENISTAN
PALESTINE
12:4
QATAR
KUWAIT
8:5
TAJIKISTAN
UZBEKISTAN
6:2
KYRGYZSTAN
VIỆT NAM
4:2
PHILIPPINES
IRAQ
10:4
BHUTAN