Giải futsal giao hữu quốc tế 2024: Cuộc “thử lửa” chất lượng của đội tuyển Việt Nam

Chiều 27/3 đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về giải futsal giao hữu quốc tế 2024. Đây là giải đấu do LĐBĐVN phối hợp LĐBĐ TP.HCM tổ chức nhằm tạo bước khởi động cho đội tuyển futsal Việt Nam trước khi tham dự VCK futsal châu Á 2024.

Giải có sự tham dự của 4 đội tuyển futsal gồm: Marocco, Iraq, New Zealand và Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 3 lượt tính điểm xếp hạng. Đội vô địch được nhận thưởng 5 ngàn USD, hạng nhì 3 ngàn USD và hạng 3 là 1 ngàn USD. Các đội sẽ thi đấu từ ngày 28 đến 31/3 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Q.1, TP.HCM).

Tại cuộc họp báo, Adil Sayeh của tuyển futsal Marocco đã chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn BTC đã mời tham dự giải. Việc thi đấu với 3 đội bóng mạnh của giải là cơ hội cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi có dịp cọ xát, học hỏi kinh nghiệm cho tương lai”. Trong khi đó, HLV Eakins của New Zealand đã bày tỏ: “Tôi thực sự cám ơn HLV của Marocco đã xem chúng tôi là đội mạnh. Thực tế futsal New Zealand vẫn còn rất non trẻ, nên việc có mặt thi đấu tại giải là cơ hội để chúng tôi kiểm tra lực lượng, chuẩn bị cho những giải đấu trong tương lai”.

HLV Diego Giustozzi Raul của Việt Nam cho biết: “Đây là giải đấu bổ ích với sự tham dự của nhiều đội mạnh, nhưng ở giải lần này tuyển futsal Việt Nam không có được lực lượng tốt nhất khi nhiều cầu thủ bị chấn thương. Do đó tôi buộc phải đưa nhiều gương mặt trẻ vào thế chỗ và đây cũng có cơ hội để họ thể hiện mình”.

Cần nói thêm, giải còn có sự tham dự của đội tuyển futsal Iran, đây là đội được đánh giá mạnh nhất giải khi đang xếp hạng 7 thế giới và từng giành HCĐ tại World Cup 2016 diễn ra tại Combia. Tuy nhiên, trong buổi họp báo diễn ra chiều nay, tuyển Iran chưa kịp tham dự. Đội được đánh giá mạnh thứ hai tại giải là Marocco khi đang xếp hạng 8 thế giới, nhưng tại giải lần này, Marocco không có đủ đội hình mạnh nhất do đang tập trung lực lượng để chuẩn bị tranh tài tại giải futsal vô địch châu Phi 2024.

Dẫu vậy, HLV trưởng của đội futsal châu Phi này cho biết: “Chúng tôi sang đây với nhiều cầu thủ trẻ, nhưng đây là những gương mặt tốt nhất của futsal Marocco và chúng tôi đang xây dựng một lực lượng nhằm chuẩn bị cho tương lai”. Trong khi đó, Australia đang đứng hạng 49 thế giới, nhưng đây được xem là một ẩn số khi họ góp mặt tại giải với nhiều gương trẻ với nhiều năm thi đấu cùng nhau.

Giải lần này, tuyển thủ Minh Trí vẫn đang chấn thương và chưa sẵn sàng tham dự giải. Vì vậy, HLV Diego Giustozzi Raul buộc phải tung những gương mặt trẻ vào trám chỗ. “ĐT futsal Việt Nam đã hoàn thiện tất cả các khâu chuẩn bị cho việc tham dự giải. Đây được xem là màn tổng duyệt của futsal Việt Nam cho vòng chung kết châu Á sắp tới. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn xem sự thể hiện của các gương mặt trẻ”, đội trưởng Phạm Đức Hoà chia sẻ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM