Giải Futsal châu Á 2005: Đội tuyển Futsal Việt Nam học hỏi là chính

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tham dự là dịp để hoà nhập, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để truyền bá môn bóng đá khá mới mẻ này đến với công chúng Việt Nam.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tham dự là dịp để hoà nhập, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để truyền bá môn bóng đá khá mới mẻ này đến với công chúng Việt Nam.

ĐT Futsal Việt Nam tham gia giải Futsal Châu Á với mục tiêu học hỏi
Ngày 22/5, giải vô địch bóng đá Futsal Châu Á sẽ chính thức  khởi tranh với sự tham dự của 24 đội tuyển của các vùng, lãnh thổ và Quốc gia của Châu lục. Giải năm nay được coi là quy mô lớn nhất khi có sự tham dự của các đội bóng Futsal hàng đầu của châu Á như Iran (6 lần liên tiếp vô địch), Nhật Bản, Thái Lan⬦ Vì vậy, giới chuyên môn dự đoán khả năng vào sâu của đội tuyển Futsal Việt Nam là rất khó. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tham dự là dịp để hoà nhập, học hỏi kinh nghiệm cũng như coi đây là cơ hội quý báu để truyền bá môn bóng đá khá mới mẻ này đến với công chúng Việt Nam.
Hôm nay, tất cả các đội tham dự giải đã đến thành phố Hồ Chí Minh. Hai đội tuyển có mặt sớm nhất là: Nhật Bản và Uzbekistan.

Để chuẩn bị cho giải đấu cấp châu lục này, đội tuyển Futsal Việt Nam được thành lập cách đây 2 tháng, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Văn Long. Thành phần cầu thủ được chọn lọc từ giải Futsal TP.HCM mở rộng hồi đầu tháng 12 năm ngoái. Sau chuyến thi đấu không mấy thành công ở giải Futsal Đông Nam Á vừa rồi (ĐT Futsal đứng thứ 5/6), tuyển Futsal Việt Nam tăng cường thêm hai cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn và Nguyễn Tuấn Thành. Mục đích của sự bổ sung này là để giúp các cầu thủ trong đội bóng tự tin và bản lĩnh hơn trong thi đấu, mà không mong đợi vào việc cải thiện thành tích của đội nhà. Tuy thất bại nặng ở giải đấu vừa qua, nhưng đó chính là dịp để các cầu thủ cũng như BHL đội tuyển Futsal Việt Nam nhìn lại những thiếu sót và điểm yếu của mình. Theo BHL, tình hình của đội bóng đã được cải thiện đáng kể sau chuyến Sxuất ngoại⬝ đó.

Theo thông tin từ BTC, sáng mai (21/5) các đội tham dự giải sẽ họp kỹ thuật tại trung tâm báo chí khách sạn Rex, TPHCM. Tại cuộc họp này, AFC sẽ chính thức quyết định, các đội được phép đăng ký 12 hay 14 cầu thủ.

Trước khi vào giải, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với đội tuyển Nhật Bản vào chiều ngày 19/5 tại nhà thi đấu Phú Thọ. Việc thất bại 0-7 trước một ứng cử viên cho chức vô địch là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đây là cơ hội để BHL kiểm chứng cầu thủ của mình cũng như sự hoà nhập của hai cựu cầu thủ Hồng Sơn và Tuấn Thành. Có thể nói, điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam vẫn là thể lực. Khi trận đấu chưa hết hiệp 1, nhiều cầu thủ đã biểu hiện xuống sức và Svỡ trận⬝. Bên cạnh đó, một số cầu thủ còn khá làm dụng sự dẻo dai của mình để rê dắt bóng nên thường mất bóng khi đối phương áp sát và tranh chấp quyết liệt.

Dù mục tiêu là học hỏi, nhưng người hâm mộ vẫn tin tưởng rằng, các cầu thủ chủ nhà Việt Nam sẽ thi đấu hết mình và có thể làm nên những bất ngờ tại giải.
Thành phần đội tuyển futsal Việt Nam tham dự giải:
Trưởng đoàn: Dương Vũ Lâm
Huấn luyện viên trưởng: Nguyễn Văn Long
Huấn luyện viên phó: Phan Văn Nùng, Nguyễn Văn Hiệu
Thủ môn: Dương Thái Minh Vũ (1), Lê Bảo Khánh (15)
Cầu thủ: Lê Quốc Khương (14), Huỳnh Bá Tuấn (7), Cheay Hoàng Thuận (11), Hà Bảo Minh (13), Huỳnh Tấn Quốc (12), Nguyễn Xuân Hiệp (6), Hoàng Hải Sơn (3), Hoàng Việt Nam (4), Nguyễn Hồng Sơn (8), Nguyễn Tuấn Thành (9) Dương Minh Châu (2), Vương Phú An (5), Nguyễn Anh Khoa (10).