Giải Futsal AFF: ĐT Futsal Việt Nam thua trận thứ 2

Mặc dù thi đấu rất cố gắng nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn không thể vượt qua được Malaysia trong trận đấu có ý nghĩa quan trọng đối với tấm vé bước tiếp vào vòng sau.

Mặc dù thi đấu rất cố gắng nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn không thể vượt qua được Malaysia trong trận đấu có ý nghĩa quan trọng đối với tấm vé bước tiếp vào vòng sau.

Thất bại 4-9 trước Malaysia đã khiến cánh cửa vào Bán kết của ĐT Futsal gần như khép chặt bởi khó có thể hy vọng Malaysia Ssụp đổ⬝ trước Indonesia, đội bóng đã giành suất đầu tiên vào Bán kết của bảng đấu này.

Trắng tay sau 2 lượt đấu, ĐT Futsal VN (áo trắng) khó có cơ hội lọt vào Bán kết – Ảnh: FAM

Trở lại với trận đấu, với lợi thế tâm lý từng giành thắng lợi với tỷ số 8-6 trước ĐT Futsal Việt Nam tại vòng loại giải bóng đa vô địch Futsalchâu Á tháng trước, ĐT Malaysia nhập cuộc tốt hơn và sớm có bàn thắng mở tỷ số ngay từ phút thứ 9 của trận đấu. Với tâm lý thoải mái hơn, ĐT Malaysia chơi rất tự tin và chặt chẽ trong khi sự nôn nóng của các tuyển thủ Futsal Việt Nam lại bộc lộ những sơ hở, tạo điều kiện cho các chân sút đội bạn liên tục  khai thác. 3 phút sau bàn thắng mở tỷ số, Mohd Azari nâng cách biệt lên 2 bàn cho ĐT Futsal Malaysia trước khi Mohd Saiful Mohd Nor lập công ở các phút 13 và 14, nới rộng khoảng cách lên 4 bàn cho Malaysia.

Phút thứ 15, Duy Lân thắp sáng tia hy vọng cho ĐT Futsal Việt Nam bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-4. Tuy nhiên, Malaysia không dễ để mất thế trận và giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 9-4 trong một thế trận cởi mở và hấp dẫn. 3 bàn thắng còn lại của ĐT Futsal Việt Nam được ghi do công  của Duy Lân, Tuấn Tú và Quốc Tuấn ở các phút 24, 25 và 36.

~ trận đấu còn lại của bảng B, Indonesia giành trọn 3 điểm từ tay Campuichia và đoạt suất vé đầu tiên vào Bán kết của bảng đấu này.

Tại lượt trận đấu cuối cùng, Việt Nam sẽ gặp Campuchia trong khi Malaysia tiếp Indosesia. Về lý thuyết, cơ hội vẫn còn đối với ĐT Việt Nam nếu giành thắng lợi trước Campuchia đồng thời Malaysia thua đậm Indonesia. Tuy nhiênm điều đó rất khó xảy ra bởi Indonesia sẽ không bung hết sức trong cuộc đối đầu với Malaysia để giữ sức cho trận đấu quan trọng tại Bán kết.

Trong khi đó, tại bảng A, Brunei tiếp tục nhận thất bại thứ 2 trước Myanmar và chính thức nói lời chia tay với giải Futsal AFF.

Bảng xếp hạng

Bảng A

ĐộiTrậnTHBBTBBĐiểm
THÁI LAN1100803
MYANMAR1100723
BRUNEI10012150

Bảng B

ĐộiTrậnTHBBTBBĐiểm
INDONESIA2200946
MALAYSIA21011173
CAMPUCHIA2101453
VIỆT NAM20027150
VFF