ĐT futsal Việt Nam về nước

Tối 27/4, ĐT futsal Việt Nam đã đáp chuyến bay từ Bangkok về Hà Nội và TP.HCM, kết thúc hành trình tại VCK futsal châu Á 2024.

Sau khi dừng bước ở vòng play-off tranh vé dự World Cup futsal 2024 trước Kyrgyzstan vào chiều 26/4, lãnh đạo ĐT futsal Việt Nam đã tiến hành các thủ tục cần thiết để thầy trò ông Diego Giustozzi trở về Việt Nam. Chuyến bay đưa ĐT futsal Việt Nam xuất phát từ Bangkok vào lúc 20h20 tối 27/4 và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 21h35. Ngay sau khi về đến TP.HCM, các thành viên ở TP.HCM và lân cận đã trở về nhà nghỉ ngơi. Một số thành viên của ĐT futsal Việt Nam ở Hà Nội bay thẳng từ Bangkok về Thủ đô.

Kết thúc hành trình tại VCK futsal châu Á 2024, các cầu thủ được nghỉ ngơi một thời gian, sau đó trở lại tập trung với CLB để chuẩn bị cho giải futsal VĐQG 2024, sẽ khởi tranh trở lại vào đầu tháng Sáu tới. Trước đó, giải futsal VĐQG 2024 đã diễn ra được 3 vòng và tạm dừng để ĐT futsal Việt Nam tập trung chuẩn bị cho sân chơi châu lục.

Tại VCK futsal châu Á 2024, ĐT futsal Việt Nam kết thúc vòng bảng với 4 điểm, đứng nhì bảng A sau ĐT futsal Thái Lan và giành vé vào tứ kết. Ở tứ kết, đoàn quân của ông Diego Giustozzi đã thua đáng tiếc trước ĐT futsal Uzbekistan với tỷ số 1-2 sau khi có bàn thắng dẫn trước nên phải đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal 2024. Chơi rất nỗ lực, tạo nhiều cơ hội ăn bàn nhưng vận may lại nghoảnh mặt nên ĐT futsal Việt Nam nhận thất bại với tỷ số sít sao 2-3 trước Kyrgyzstan.

Liên quan đến đội tuyển futsal Việt Nam, trước khi đội lên đường tham dự VCK futsal châu Á 2024, LĐBĐ Việt Nam đã quyết định gia hạn hợp đồng với HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam Diego Giustozzi (người Argentina) đến tháng 4/2026.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM